Chủ đề nóng

huyện kim bôi

 • Kim Bôi: Hiệu quả chủ trương chuyển đổi cây trồng trên đất dốc

  Kim Bôi: Hiệu quả chủ trương chuyển đổi cây trồng trên đất dốc

  Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất dốc, nhiều hộ dân ở huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình đã thoát nghèo. Theo đó, kinh tế phát triển, thu nhập của người dân ngày càng nâng cao.
 • Hòa Bình: Mưa lớn khiến lũ dâng cao cuốn trôi 1 người

  Hòa Bình: Mưa lớn khiến lũ dâng cao cuốn trôi 1 người

  Chiều nay (3/8), trao đổi với Dân Việt, ông Bạch Công Dương, Chủ tịch UBND xã Tú Sơn (huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình) xác nhận trên địa bàn xã Tú Sơn (huyện Kim Bôi, Hòa Bình) đã xảy ra mưa lớn, khiến nước lũ dâng cao cuốn trôi 1 người và đã tử vong.
 • Hòa Bình: Bước đột phá trong thực hiện BHXH tự nguyện

  Hòa Bình: Bước đột phá trong thực hiện BHXH tự nguyện

  Tính đến ngày 28/7, toàn tỉnh Hòa Bình có hơn 6.000 người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện. Kết quả đó đã chứng minh cho sự nỗ lực vượt khó của BHXH tỉnh Hòa Bình trong việc thực hiện tốt mục tiêu an sinh xã hội của Chính phủ “không để ai bị bỏ lại phía sau”.
 • Kim Bôi: Xây dựng nông thôn mới là không có điểm dừng

  Kim Bôi: Xây dựng nông thôn mới là không có điểm dừng

  Những năm qua, nhờ phát triển kinh tế gắn với xây dựng nông thôn mới (XDNTM), đặc biệt là sự góp sức của bà con nhân dân, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình đã đạt được những kết quả tích cực. Đời sống của người dân không ngừng nâng cao. Hiện tại, huyện Kim Bôi đang hướng đến xây dựng mô hình nông thôn mới kiểu mẫu.
 • Kim Bôi xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển kinh tế

  Kim Bôi xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển kinh tế

  Thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình luôn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo người dân xây dựng nông thôn mới (XDNTM) gắn với phát triển kinh tế - xã hội. Đến nay đời sống sinh hoạt vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên rõ rệt.
 • Kim Bôi huy động sức dân xây dựng nông thôn mới

  Kim Bôi huy động sức dân xây dựng nông thôn mới

  Xác định người dân là nhân tố quan trọng quyết định sự thành bại của công cuộc xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Những năm qua, huyện Kim Bôi, tỉnh Hoà Bình đã đẩy mạnh tuyên truyền vận động bà con nhân dân tham gia đóng góp, thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia XDNTM tại địa phương.
 • Hoà Bình: Trồng chuối tiêu hồng, 100 buồng đều tăm tắp, chỉ 2 năm đã là hộ khá giả

  Hoà Bình: Trồng chuối tiêu hồng, 100 buồng đều tăm tắp, chỉ 2 năm đã là hộ khá giả

  Trước đây ông Bùi Văn Thủy là 1 trong những hộ có hoàn cảnh khó khăn ở xóm Báo, xã Kim Bình, huyện Kim Bôi (Hòa Bình). Cuộc sống của gia đình ông đã đổi thay trở nên khá giả từ khi chuyển sang trồng chuối tiêu hồng.
 • UBND huyện Kim Bôi tiếp thu ý kiến phản ánh của báo Dân Việt

  UBND huyện Kim Bôi tiếp thu ý kiến phản ánh của báo Dân Việt

  Sau phản ánh của báo Dân Việt về tiền hỗ trợ dịch Covid-19 "lạc" vào nhà cán bộ? (xuất bản ngày 2/6), UBND huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình đã tiếp thu ý kiến phản ánh của báo chí và chỉ đạo các cơ quan chuyên môn kiểm tra, rà soát lại tất cả các hộ cận nghèo, hộ nghèo nằm trong danh sách hỗ trợ Covid-19.
 • Hòa Bình: Tiền hỗ trợ dịch Covid-19 "lạc" vào nhà cán bộ?

  Hòa Bình: Tiền hỗ trợ dịch Covid-19 "lạc" vào nhà cán bộ?

  Dù có hoàn cảnh khó khăn, sống trong ngôi nhà tạm bợ, nhưng hộ gia đình các ông bà: Bùi Văn Kèn, Bùi Thị Thi... không nằm trong diện được hỗ trợ do dịch Covid-19. Trong khi các hộ gia đình khác có mức sống khá giả hơn, là cán bộ, đảng viên lại nằm trong danh sách hộ cận nghèo.
 • Xô xát, anh trai đánh chết em ruột

  Xô xát, anh trai đánh chết em ruột

  Cơ quan công an huyện Kim Bôi (Hoà Bình) đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc ông B.V.B (xã Vĩnh Tiến) bị anh trai đánh tử vong vừa xảy ra trên địa bàn.