Chủ đề nóng

huyện Krông Pa

 • Đoàn thanh niên Điện lực Krông Pa (PC Gia Lai) đem niềm vui đến với người nghèo

  Đoàn thanh niên Điện lực Krông Pa (PC Gia Lai) đem niềm vui đến với người nghèo

  Sáng sớm 25/3, toàn bộ đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Điện lực Krông Pa đã có mặt tại nhà chị H'Bloih (tổ dân phố 7, thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa) để lắp hệ thống điện trong nhà nhằm kịp bàn giao trong thời điểm ý nghĩa này.
 • Tết Tân Sửu 2021 đáng nhớ của ngành điện Gia Lai

  Tết Tân Sửu 2021 đáng nhớ của ngành điện Gia Lai

  Trong những ngày cận Tết Nguyên đán 2021, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Gia Lai diễn biến rất phức tạp. Công ty Điện lực Gia Lai (PC Gia Lai) đã phải nỗ lực hết sức, vượt qua khó khăn để đảm bảo cấp điện cho nhân dân toàn tỉnh vui Tết trong tình hình dịch bệnh bùng phát, đồng thời phục vụ công tác phòng chống dịch.
 • Gia Lai: Người đàn bà 24 năm "luyện" món đặc sản "thiếu mưa thừa nắng" trên vùng chảo lửa

  Gia Lai: Người đàn bà 24 năm "luyện" món đặc sản "thiếu mưa thừa nắng" trên vùng chảo lửa

  24 năm qua cô Đinh Thị Hậu (trú tại thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) kiên trì theo đuổi nghề làm đặc sản bò một nắng. Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, mỗi ngày cô Hậu xuất bán từ 60-70kg bò một nắng. Nhiều người nói vui cô Hậu là "người đàn bà 24 năm "luyện" món đặc sản "thiếu mưa thừa nắng".
 • Ly kỳ tận thấy rừng giáng hương cổ thụ hàng trăm năm tuổi cực quý hiếm ở Gia Lai

  Ly kỳ tận thấy rừng giáng hương cổ thụ hàng trăm năm tuổi cực quý hiếm ở Gia Lai

  Ở xã Krong (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) có một rừng giáng hương cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Sự tồn tại của quần thể giáng hương lớn nhất tỉnh Gia Lai này chứa đựng nhiều ý nghĩa lớn lao. Dù vậy, việc canh giữ khu rừng còn nhiều nỗi gian truân.
 • Theo chân người Jrai lên rừng xanh, núi đỏ “săn" đặc sản kiến vàng

  Theo chân người Jrai lên rừng xanh, núi đỏ “săn" đặc sản kiến vàng

  Huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai được biết đến với rất nhiều món ẩm thực đặc trưng, mang đậm dấu ấn của đồng bào dân tộc Tây Nguyên. Trong đó, đặc sản muối kiến vàng Krông Pa có lẽ là món ăn được khá nhiều người biết đến, nó có mặt trong mâm cơm của đồng bào từ bao đời nay. Để khám phá nét ẩm thực này, chúng tôi đã theo chân người dân địa phương bám rừng “săn kiến vàng”.
 • Gia Lai: Chỉ đạo xử lý bảo kê dưa và giải cứu khoai lang giúp dân

  Gia Lai: Chỉ đạo xử lý bảo kê dưa và giải cứu khoai lang giúp dân

  Trước tình trạng hàng nghìn tấn khoai lang ế không có đầu ra và dưa hấu được mùa bị côn đồ đòi bảo kê, UBND tỉnh Gia Lai đã có nhiều văn bản hỏa tốc yêu cầu ngành chức năng, địa phương vào cuộc xử lý, giúp dân yên tâm sản xuất.
 • Câu cá chốt kêu ẹc ẹc trên sông Ba-thú vui kiếm cá đắt tiền

  Câu cá chốt kêu ẹc ẹc trên sông Ba-thú vui kiếm cá đắt tiền

  Sông Ba đoạn qua thị xã Ayun Pa và huyện Krông Pa (Gia Lai) có 2 loài cá quý, cá đặc sản là cá phá và cá chốt. Cá phá thì theo sự biến đổi của tự nhiên giờ đây đã gần như cạn kiệt, còn cá chốt đến mùa nước lũ vẫn sinh sôi nảy nở. Và đi câu cá chốt sông Ba giờ đang là thú vui của nhiều người.