Chủ đề nóng

huyện mường la

 • Chuyện bảo vệ, phát triển rừng ở Mường La

  Chuyện bảo vệ, phát triển rừng ở Mường La

  Mường La là một trong những huyện có diện tích rừng lớn của tỉnh Sơn La, với hơn 67.400 ha rừng, tỷ lệ che phủ rừng đạt hơn 47,3%. Những năm qua, huyện Mường La đã tích cực tuyên truyền cho nhân dân và các chủ rừng thực hiện tốt quy định của pháp luật về bảo vệ rừng, phát triển rừng và phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR).
 • Sơn La: Hiệu quả mô hình đưa gia súc ra khỏi gầm sàn ở Ít Bon

  Sơn La: Hiệu quả mô hình đưa gia súc ra khỏi gầm sàn ở Ít Bon

  Sau gần 1 năm triển khai, mô hình "Đưa gia súc ra khỏi gầm sàn", tại tiểu khu Ít Bon (thị trấn Ít Ong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La); Hội Phụ nữ xã Ít Ong đã vận động được hàng chục hội viên thực hiện, góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường cảnh quan đô thị.
 • Hội Nông dân xã Mường Bú đồng hành cùng hội viên phát triển kinh tế

  Hội Nông dân xã Mường Bú đồng hành cùng hội viên phát triển kinh tế

  Những năm qua, Hội Nông dân xã Mường Bú (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) đã tích cực tuyên truyền, định hướng cho hội viên chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; đưa các loại giống cây, con có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất, góp phần tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống.
 • Hiến đất xây dựng nông thôn mới nâng cao ở Mường Bú: Đảng viên đi trước, làng nước theo sau

  Hiến đất xây dựng nông thôn mới nâng cao ở Mường Bú: Đảng viên đi trước, làng nước theo sau

  Với quyết tâm về đích nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2021, bản Nang Phai (xã Mường Bú, huyện Mường La, tỉnh Sơn La) đã biết phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong lời nói và hành động của cán bộ, đảng viên trong việc hiến đất làm đường giao thông nông thôn.
 • Mường Bú nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT gắn với xây dựng nông thôn mới

  Mường Bú nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT gắn với xây dựng nông thôn mới

  Theo Quyết định số 861 của Thủ tướng Chính phủ, xã Mường Bú (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) thuộc khu vực I, vì vậy, người dân tộc thiểu số tại đây không còn được cấp thẻ BHYT miễn phí. Trước khó khăn đó, xã Mường Bú đã triển khai nhiều giải pháp để nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao.
 • 
Mường Bú xây dựng nông thôn mới nâng cao

  Mường Bú xây dựng nông thôn mới nâng cao

  Về xã Mường Bú, huyện Mường La, tỉnh Sơn La hôm nay, dễ nhận thấy những ngôi nhà sàn, nhà cao tầng khang trang mọc lên san sát; những tuyến đường liên bản, nội bản đã được mở rộng, bê tông kiên cố, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.
 • Sơn La: Lũ quét bất ngờ, 550 hộ dân phải sơ tán tạm thời

  Sơn La: Lũ quét bất ngờ, 550 hộ dân phải sơ tán tạm thời

  Rạng sáng 25/8, một trận lũ quét bất ngờ xảy ra tại xã Nặm Păm (huyện Mường La, tỉnh Sơn La), khiến 550 hộ dân phải sơ tán tạm thời, 6km đường giao thông bị cuốn trôi, sạt lở.
 • Đấu tranh với tội phạm ma túy ở vùng cao trong mùa dịch

  Đấu tranh với tội phạm ma túy ở vùng cao trong mùa dịch

  Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, lực lượng Công an tỉnh Sơn La nói chung, Công an huyện Mường La nói riêng vẫn phải thực hiện nhiệm vụ “kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa kiên quyết đấu tranh với hoạt động của các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy.
 • Lấy sức dân để lo cho dân ở Ngọc Chiến: Kỳ cuối - Miền quê đáng sống trên vùng cao Sơn La

  Lấy sức dân để lo cho dân ở Ngọc Chiến: Kỳ cuối - Miền quê đáng sống trên vùng cao Sơn La

  Xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La được biết đến là nơi có khí hậu ôn hòa, nơi đây còn có nguồn nước nóng tự nhiên, đây là tiềm năng để phát triển du lịch. Địa phương này đã đưa chủ trương phát triển du lịch vào Nghị quyết và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm để giúp người dân có cuộc sống ấm no.
 • 
Chiềng Ân làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho người dân

  Chiềng Ân làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho người dân

  Với phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh, những năm qua, Trạm Y tế xã Chiềng Ân, huyện Mường La (Sơn La) đã triển khai nhiều giải pháp để làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân.