Chủ đề nóng

huyện tiền hải

 • Có Hội kết nối, nông dân yên tâm trồng cà tím

  Có Hội kết nối, nông dân yên tâm trồng cà tím

  Thời gian qua, Hội ND xã Nam Thắng, huyện Tiền Hải Thái Bình đã thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ hội viên nông dân về KHKT, vốn sản xuất. Trong đó, mô hình trồng cà tím mang lại thu nhập tốt cho nông dân.
 • Ông Trần Đại Nghĩa và sáng chế chiếc máy cấy vèo vèo

  Ông Trần Đại Nghĩa và sáng chế chiếc máy cấy vèo vèo

  Thấm thía nỗi cơ cực của đời bà, đời mẹ và đời mình trong công việc nhà nông, ông Trần Đại Nghĩa, xã Đông Hoàng (huyện Tiền Hải, tỉnhThái Bình) quyết tìm cách giải phóng sức lao động cho người nông dân. Sự ra đời của chiếc máy cấy “made in Trần Đại Nghĩa” đã góp phần giúp nông dân bớt vất vả, tăng thu nhập.
 • Thái Bình: Thu tiền tỷ từ việc nuôi tôm cho ăn thêm tỏi ngâm

  Thái Bình: Thu tiền tỷ từ việc nuôi tôm cho ăn thêm tỏi ngâm

  Mạnh dạn ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, với việc sử dụng loại enzim (EM) được chế biến từ tỏi, mô hình nuôi tôm “không kháng sinh” của chị Nguyễn Thị Thủy ở huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình) đã mang lại hiệu quả kinh tế cao…
 • Chuyện lạ ở Thái Bình: Nuôi thứ nước xanh lè mà “rót” ra hàng tỷ đồng

  Chuyện lạ ở Thái Bình: Nuôi thứ nước xanh lè mà “rót” ra hàng tỷ đồng

  Nuôi thứ nước xanh lè mà thu tiền tỷ-đó là câu chuyện lạ ở Thái Bình. Với niềm khao khát làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, ông Nguyễn Đốc Ngữ, thôn Lương Điền, xã Đông Cơ, huyện Tiền Hải (Thái Bình) đã thành công với mô hình nuôi cấy vi tảo, loại tảo để dùng làm thức ăn cho các ao ươm giống ngao, hàu, tôm...
 • Làm giàu ở nông thôn: Xây ao nổi cho ngao đẻ, có tiền tỷ mỗi năm

  Làm giàu ở nông thôn: Xây ao nổi cho ngao đẻ, có tiền tỷ mỗi năm

  Với niềm khao khát làm giàu ở nông thôn trên chính quê hương mình, ông Vũ Ngọc Dương (65 tuổi, trú tại thôn Đồng Châu, xã Đông Minh, huyện Tiền Hải (Thái Bình) là một trong những người đi đầu và xây dựng thành công mô hình làm ao cho ngao đẻ, nuôi ngao sinh sản, ươm ngao giống ở huyện Tiền Hải và đem lại nguồn thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.
 • Chuyện lạ Thái Bình: Nuôi thứ nước xanh lè mà "rót" ra trăm triệu

  Chuyện lạ Thái Bình: Nuôi thứ nước xanh lè mà "rót" ra trăm triệu

  Nuôi thứ nước xanh lè mà thu lãi trăm triệu - đó là câu chuyện lạ ở Thái Bình. Với niềm khao khát làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, ông Nguyễn Đốc Ngữ, thôn Lương Điền, xã Đông Cơ, huyện Tiền Hải (Thái Bình) đã thành công với mô hình nuôi cấy vi tảo, loại tảo để dùng làm thức ăn cho các ao ươm giống ngao, hàu, tôm... Nhờ nuôi trồng loại vi tảo trong thứ nước xanh lè này để bán mà gia đình ông Ngữ đã có thu nhập cao hơn rất nhiều so với những nghề làm nông khác.
 • "Mắc màn" nuôi ếch nhung nhúc dưới ao, bỏ túi cả trăm triệu/năm

  "Mắc màn" nuôi ếch nhung nhúc dưới ao, bỏ túi cả trăm triệu/năm

  Từ những kiến thức tự học hỏi, tự đúc rút kinh nghiệm, anh Đặng Văn Giáp, 45 tuổi, thôn Tân Lạc, xã Đông Hoàng, huyện Tiền Hải (Thái Bình) đã xây dựng thành công mô hình làm vèo nuôi ếch thịt nhung nhúc dưới ao và đem lại thu nhập cho gia đình anh hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
 • "Độc chiêu" nuôi tôm của cô giáo 9X vùng quê lúa

  "Độc chiêu" nuôi tôm của cô giáo 9X vùng quê lúa

  Không sử dụng kháng sinh, chất kích thích tăng trưởng, chỉ bằng một loại enzim được chế biến từ tỏi, cô gái 9X Nguyễn Thị Thủy ở quê lúa Thái Bình đã có được những mùa tôm thắng lợi.
 • Những mô hình nuôi tôm “đổi vận” nhờ công nghệ

  Những mô hình nuôi tôm “đổi vận” nhờ công nghệ

  Trải qua nhiều thăng trầm, nhiều nông dân nuôi tôm ở vùng biển Tiền Hải (Thái Bình) đã điều khiển được dòng nước, được môi trường nhờ áp dụng công nghệ hiện đại, từ đó trở thành những triệu phú, tỷ phú. Chính họ đã góp phần làm giàu thêm cho quê biển hôm nay.
 • Dân 1 xã xuống bãi bồi vớt con bé tí ti này bán, thu tới 110 tỷ đồng

  Dân 1 xã xuống bãi bồi vớt con bé tí ti này bán, thu tới 110 tỷ đồng

  Hàng trăm hộ nuôi thả ngao giống xã Nam Thịnh (Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) phấn khởi vì năng suất, sản lượng tăng và giá bán ngao giống năm nay cũng cao hơn so với năm trước. Mặc dù chưa thu hoạch xong, nhưng ước tính, năm nay bà con nuôi ngao giống trong toàn xã thu về hơn 110 tỷ đồng.