Chủ đề nóng

Kẻ Bàng

 • Phong Nha-Kẻ Bàng sắp có hệ thống đu dây mạo hiểm dài nhất thế giới

  Phong Nha-Kẻ Bàng sắp có hệ thống đu dây mạo hiểm dài nhất thế giới

  Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết khu vực xây dựng hệ thống zipline (loại hình du lịch đu dây mạo hiểm bắt nguồn từ một loại hình giao thông đi lại thông dụng tại những vùng nói cao hiểm trở) đa phương thức dài nhất thế giới và tổ hợp các sản phẩm du lịch đẳng cấp quốc tế.
 • Người phụ nữ nước Anh và mối tình thầm lặng 30 năm với Sơn Đoòng

  Người phụ nữ nước Anh và mối tình thầm lặng 30 năm với Sơn Đoòng

  Gần 30 năm qua, một phụ nữ người Anh đã cùng chồng và đoàn thám hiểm xuyên qua hàng triệu km đường rừng, bơi qua hàng trăm km trên các dòng chảy sông ngầm… để đến với Sơn Đoòng.
 • Đại sứ Phạm Sanh Châu - người đưa núi Việt ra thế giới

  Đại sứ Phạm Sanh Châu - người đưa núi Việt ra thế giới

  Hành trình để Phong Nha - Kẻ Bàng trở thành di sản thiên nhiên của thế giới là một con đường dài với nhiều xúc cảm. Với sự vận động kiên trì, bền bỉ và khéo léo của nhà ngoại giao Việt Nam Phạm Sanh Châu, cuối cùng Phong Nha - Kẻ Bàng đã có tên trong danh sách di sản vàng của thế giới...
 • Ngắm hoa Vàng Anh rực rỡ trên quê hương Quảng Bình

  Ngắm hoa Vàng Anh rực rỡ trên quê hương Quảng Bình

  Với những tín đồ “săn hoa”, mùa Vàng Anh bung nở ở suối Moọc thực sự là điểm đến hấp dẫn không thua kém mùa Tam giác mạch ở Hà Giang hay mùa hoa mận ở tận Mộc Châu xa xôi.
 • Các món nên thử khi du lịch Quảng Bình

  Các món nên thử khi du lịch Quảng Bình

  Bánh lọc, khoai deo hay ốc ruốc là những món ngon để lại ấn tượng cho nhiều người khi có dịp ngang qua Quảng Bình, miền đất nằm bên dòng sông Nhật Lệ.
 • Rừng thạch nhũ tráng lệ trong lòng núi

  Rừng thạch nhũ tráng lệ trong lòng núi

  Phong Nha, Tiên Sơn là những hang động tiêu biểu nhất tại di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng. Nơi đây hấp dẫn du khách về giá trị thẩm mỹ bởi hệ thống sông ngầm vô cùng huyền bí và một rừng trùng điệp thạch nhũ tráng lệ trong lòng núi.
 • Du lịch bằng trực thăng đến Quảng Bình

  Du lịch bằng trực thăng đến Quảng Bình

  UBND tỉnh Quảng Bình và Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam vừa thống nhất thực hiện dịch vụ du lịch bằng máy bay trực thăng tại Quảng Bình đến tham quan Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.
 • Thăm làng săn thú “thời nguyên thủy” ở xứ Quảng

  Thăm làng săn thú “thời nguyên thủy” ở xứ Quảng

  Làng Rẫy xưa nổi tiếng khắp vùng với nghề săn thú rừng. Mảnh làng nhỏ bé chừng trăm nóc nhà nằm bên bìa rừng di sản Phong Nha - Kẻ Bàng này thời hoàng kim có đến 3 phường săn.
 • Về tin đồn đi đánh cá bắt được gỗ sưa tiền tỷ: Bỏ việc, lặn suối tìm... lộc trời

  Về tin đồn đi đánh cá bắt được gỗ sưa tiền tỷ: Bỏ việc, lặn suối tìm... lộc trời

  Tết Nguyên đán đã cận kề nhưng người dân ở xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) vẫn không ngớt đồn thổi về việc một người dân trong xã đi đánh cá tại khu vực suối Trô “bắt được” một cây sưa đại thụ trị giá hàng chục tỷ đồng.
 • Câu cá phát hiện... gỗ sưa bạc tỷ

  Câu cá phát hiện... gỗ sưa bạc tỷ

  Hơn một tuần nay tại xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) xôn xao chuyện một nhóm người đi bắt cá đã phát hiện một cây sưa khá lớn và đã cưa khúc mang về nhà.