Chủ đề nóng

khảo nghiệm

 • Thú vị quanh món cổ vật khai quật bị các chuyên gia tưởng nhầm là bô đi tiểu

  Thú vị quanh món cổ vật khai quật bị các chuyên gia tưởng nhầm là bô đi tiểu

  Một cổ vật có hình thù như chiếc bình nằm có quai đã thu hút sự chú ý của các chuyên gia. Cổ vật văn hóa này là “thanh dứu hổ tử” suýt nữa đã bị các chuyên gia tưởng nhầm là bô đi tiểu
 • Bộ NNPTNT sẽ cổ phần hóa Trung tâm khảo kiểm nghiệm phân bón quốc gia

  Bộ NNPTNT sẽ cổ phần hóa Trung tâm khảo kiểm nghiệm phân bón quốc gia

  Vụ Tổ Chức cán bộ, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã có văn bản 308/TCCB -TCBC ngày 12.9.2018 gửi đến các đơn vị liên quan về việc rà soát, đề xuất việc cổ phần hóa các đơn vị sự nghiệp theo Quyết định 31/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
 • Bất cập trong khảo nghiệm, chứng nhận hợp quy phân bón

  Bất cập trong khảo nghiệm, chứng nhận hợp quy phân bón

  Khoảng 1.000 doanh nghiệp (DN) với hơn 1.800 sản phẩm phân bón đang đứng trước nguy cơ bị buộc ngừng sản xuất, kinh doanh từ đầu tháng 2.2016 nếu công tác khảo nghiệm, chứng nhận hợp quy tiếp tục ỳ ạch như hiện nay.
 • Khoai tây sạch bệnh - năng suất cao, giá bán cao

  Khoai tây sạch bệnh - năng suất cao, giá bán cao

  Nhằm duy trì và phát triển thế mạnh của cây khoai tây, góp phần tăng năng suất và thu nhập cho nông dân, năm 2012, Trung tâm Khảo nghiệm khuyến nông khuyến ngư (KNKN) Thái Bình với sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông quốc gia đã thử nghiệm sản xuất giống khoai tây sạch bệnh bằng phương pháp nuôi cấy mô kết hợp địa canh và khí canh, đồng thời sử dụng củ giống nguyên chủng trong các mô hình trồng khoai tây. 
 • Thực hư viên đá thần hút nọc rắn độc ở Thái Bình

  Thực hư viên đá thần hút nọc rắn độc ở Thái Bình

  Một viên đá của một gia đình ở huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, có màu đen đậm, có hình chữ U trên mặt kỳ bí, được cho là có khả năng dính chặt vào vết rắn cắn, hút độc tố ra ngoài, cứu sống hàng nghìn nạn nhân khỏi “lưỡi hái tử thần” của nhiều loài rắn độc.
 • Nam ưu 209 “khắc tinh” bệnh bạc lá

  Nam ưu 209 “khắc tinh” bệnh bạc lá

  Nam ưu 209 là giống lúa lai 3 dòng do Công ty cổ phần Giống cây trồng Miền Nam (SSC) lai tạo. Ngoài việc nổi bật về chất lượng gạo: Hạt dài > 7 mm, cơm dẻo mềm, vị đậm, mùi thơm nhẹ, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, nam ưu 209 còn có khả năng kháng rất tốt bệnh đạo ôn ở vụ xuân, bệnh bạc lá ở vụ mùa.
 • Chất lượng thuốc bảo vệ thực vật: Không chỉ là hoạt chất

  Chất lượng thuốc bảo vệ thực vật: Không chỉ là hoạt chất

  Hoạt chất là phần hoạt tính sinh học của thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) tạo ra hoạt lực để kiểm soát dịch hại. Cùng một loại hoạt chất nhưng nếu có độ tinh khiết, hàm lượng các đồng phân, tạp chất khác nhau thì thành phẩm tạo ra sẽ có độ độc với người và môi trường không giống nhau. 
 • Paraquat - vũ khí diệt cỏ của nhà nông

  Paraquat - vũ khí diệt cỏ của nhà nông

  Một trong số các loại thuốc trừ cỏ hiệu quả, thân thiện với môi trường nhất hiện nay trên toàn thế giới phải kể đến Paraquat, hoạt chất trừ cỏ không chọn lọc tiếp xúc được sử dụng trên 50 năm qua để kiểm soát hiệu quả cỏ dại thường niên và lâu niên.
 • Quảng Trị: Chuyển giao nhiều giống lúa tốt cho nông dân

  Quảng Trị: Chuyển giao nhiều giống lúa tốt cho nông dân

  Trung tâm Giống cây trồng, vật nuôi tỉnh Quảng Trị từ năm 2013 đến nay đã khảo nghiệm tại trại giống lúa Vĩnh Linh, thị xã Quảng Trị và khảo nghiệm tại các hợp tác xã các loại giống lúa như AIQ7, AIQ6, MT18,...
 • Hà Tĩnh: Được mùa lúa thiên ưu 8

  Hà Tĩnh: Được mùa lúa thiên ưu 8

  Vụ xuân năm 2014, Sở NNPTNT Hà Tĩnh phối hợp với Công ty CP Giống cây trồng T.Ư triển khai sản xuất thí điểm 12ha giống lúa thuần thiên ưu 8 tại xã Đức Long, Trung Lễ (Đức Thọ); 2ha tại xã Cẩm Thăng (Cẩm Xuyên).