Chủ đề nóng

khi lanh

 • Gió mùa tràn về miền Bắc, vì sao vùng núi rét hại, đồng bằng vẫn nắng hanh?

  Gió mùa tràn về miền Bắc, vì sao vùng núi rét hại, đồng bằng vẫn nắng hanh?

  Các tỉnh vùng núi phía Bắc đã chạm ngưỡng rét hại về đêm và sáng sớm, trong khi vùng đồng bằng chỉ se lạnh, ngày nắng hanh khó chịu.
 • Trị mất ngủ bằng khí lạnh

  Trị mất ngủ bằng khí lạnh

  Trung tâm KryoLife ở New York, Mỹ, là nơi chuyên chăm sóc sức khỏe cho khách hàng bằng cách dùng khí nitơ lỏng từ -84 đến -128 độ C.
 • Thời tiết miền Bắc sắp chuyển dịu mát

  Thời tiết miền Bắc sắp chuyển dịu mát

  Hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo khoảng đêm về sáng ngày 20.5, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng yếu xuống miền Bắc nước ta.
 • Đêm 12.5, không khí lạnh ảnh hưởng miền Bắc

  Đêm 12.5, không khí lạnh ảnh hưởng miền Bắc

  Hiện ở phía bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo khoảng đêm về sáng ngày 12.5, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng xuống miền Bắc.
 • Hôm nay, nắng nóng tấn công tây Bắc Bộ và Trung Bộ

  Hôm nay, nắng nóng tấn công tây Bắc Bộ và Trung Bộ

  Không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ đang suy yếu nhanh, trong khi đó vùng áp thấp nóng phía tây phát triển và mở rộng về phía miền Bắc, chịu ảnh hưởng mạnh hơn là khu tây bắc Bắc Bộ, các tỉnh bắc và trung Trung Bộ khiến nhiệt độ các tỉnh, thành tại đây nóng bức nhanh.
 • Nắng nóng đan xen không khí lạnh ở Bắc Bộ trong tháng 5

  Nắng nóng đan xen không khí lạnh ở Bắc Bộ trong tháng 5

  Trong tháng 5.2014, các tỉnh Bắc Bộ chịu ảnh hưởng khoảng 3-4 đợt không khí lạnh nén rãnh áp thấp từ phía bắc gây ra các đợt mưa vừa, mưa to tại khu vực này, nhận định của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.
 • Mưa và gió mát tiến gần miền Bắc

  Mưa và gió mát tiến gần miền Bắc

  Bộ phận không khí lạnh đã báo từ phía bắc vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống nước ta, dự báo khoảng chiều tối và đêm nay (26.4), khối không khí lạnh này tràn xuống miền Bắc, sau đó gió mát và mưa lan tỏa đến các tỉnh Trung Bộ.
 • Miền Bắc sắp chuyển lạnh, có mưa rào nhẹ

  Miền Bắc sắp chuyển lạnh, có mưa rào nhẹ

  Bộ phận không khí lạnh đã báo từ phía bắc vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam, dự báo khoảng đêm về sáng ngày 1.4, khối không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc nước ta.
 • Tối 20.3, lạnh rét quay trở lại miền Bắc

  Tối 20.3, lạnh rét quay trở lại miền Bắc

  Hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống nước ta. Dự báo khoảng chiều tối và đêm ngày 20.3, bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống miền Bắc. Sau đó tác động đến các tỉnh bắc và trung Trung Bộ.
 • Mưa phùn vẫn dai dẳng trong 10 ngày tới

  Mưa phùn vẫn dai dẳng trong 10 ngày tới

  Quan trắc khí tượng cho thấy, trong vòng 10 ngày tới, mưa phùn vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt. Từ sáng nay 15.3, không khí lạnh suy yếu, mưa phùn sẽ quay trở lại.