Khổ qua
-
Loại quả này có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như các loại vitamin, canxi, kali, sắt, kẽm, chất xơ, protein, chất béo...
-
Đây là loại quả xuất hiện hầu như 4 mùa nhưng trong mùa hè nhiều, bổ dưỡng và giá rẻ. Nhiều gia đình rất thích ăn loại quả này dù hương vị của nó khá đắng.
-
Cá thác lác nấu với loại quả đắng này nhưng nước lẩu không đắng mà ngọt thanh, đậm đà.
-
Theo anh Hòa, nông dân xã An Phú (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên), trang trại của gia đình rộng hơn 2ha, trong đó anh trồng nhiều loại cây khác nhau gồm 120 cây dừa xiêm, 100 cây tre tứ quý để lấy măng, gần 100 cây đu đủ. Phần còn lại anh trồng các loại cây ngắn ngày như bắp, khổ qua, dưa leo…tùy theo mùa vụ.
-
Mô hình trồng khổ qua là một trong những mô hình tiêu biểu, giúp người nông dân huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang tăng thu nhập.
-
Khổ qua, cà, ớt là những nguyên liệu quen thuộc nhưng biến tấu trong cách chế biến tạo thành những món ăn vừa ngon vừa lạ.
-
Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng là một loại quả non, mềm, ăn được thuộc chi Momordica của loài dây leo. Mặc dù vị đắng của nó có thể khiến một số người cảm thấy khó chịu, nhưng nó thực sự có thể cải thiện sức khỏe nhờ các hợp chất phytochemical giúp ngăn ngừa bệnh tật.
-
Người dân trồng mía ở phường Hiệp Thành (TP Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang) tận dụng khoảng đất trống ở mỗi đầu hàng mía trồng khổ qua góp phần tăng thêm thu nhập. Cứ 1 công trồng khổ qua trong ruộng mía, nông dân lời 10 triệu đồng/vụ.
-
Trồng khổ qua ở xã Phú Hữu (huyện An Phú, tỉnh An Giang) cho năng suất cao, giá bán trái khổ qua tương đối ổn định. Nhờ vậy vụ hè thu này nông dân xã Phú Hữu mang lại lợi nhuận cao.
-
Khổ qua hay còn được gọi là mướp đắng thường được chế biến thành những món ăn quen thuộc, thơm ngon. Tuy nhiên, những công dụng tuyệt vời đến từ loại thực phẩm này không phải ai cũng biết.