Kho tộ
-
Cá chốt còn có tên gọi khác là cá chốt kho quẹo, đây là món đặc sản ngon nhất mà tôi được thưởng thức trong chuyến về miền Tây kỳ này, mặc dù được đãi không biết bao nhiêu loại cá...
-
Kho tộ là món ăn ngon không còn xa lạ với người Việt Nam. Tuy nhiên để chế biến được món kho tộngon thì cần phải có bí quyết riêng. Dưới đây là 3 công thức món kho tộ đúng chuẩn bạn có thể tham khảo.
-
Cá rô thuộc loài “cá đen”. Giang sơn của nó là khắp các ao hồ, lung bàu. Mùa nước nổi chúng nhởn nhơ trong chân ruộng lúa (mùa), hoặc những nơi có lùm bụi.
-
Vang bóng một thời với nhan sắc rực rỡ, Kiều Khanh - Hoa hậu Áo dài đầu tiên của Việt Nam giờ có cuộc sống ra sao khi định cư ở Mỹ.
-
Gỏi nhộng ong, chuột đồng xiên nướng, bồn bồn tươi... là những món ngon ăn một lần không thể nào quên của Cà Mau.
-
Món gỏi nhộng ong U Minh thì đúng là “đệ nhất” món ngon của Cà Mau. Nhộng ong U Minh nhiều và có vị bùi, béo ngậy, ngon không thể tả.
-
Lẩu đầu cá hồi nấu măng hay cá hồi kho tộ dùng với cơm đều khiến một bữa ăn gia đình trở nên thú vị hơn.
-
Các giám khảo chương trình Master Chef của đầu bếp nổi tiếng khó tính Gordon Ramsay đều rất xúc động với phần trình bày món cá kho tộ truyền thống của Việt Nam mà Christine Hà giới thiệu với chương trình.
-
Christine Hà cho biết cô có thể nấu nếu chuẩn bị sẵn, biết trước dụng cụ nấu ăn hay vật liệu để đâu. Cô tiết lộ bí quyết lắng tai nghe tiếng nước sôi hoặc tiếng xèo xèo chiên tỏi là biết món ăn đã được nấu chín hay chưa.
-
Ngay từ khi ở Madrid, Clarisse, vợ của hậu vệ Marcelo đã kháo với các WAGs của Real về cái ngon, cái lạ của món ăn Việt Nam.