Chủ đề nóng

khoai mì

 • Đổ xô đi xem củ khoai mì có hình rồng

  Đổ xô đi xem củ khoai mì có hình rồng

  Ông Lê Văn Căng (74 tuổi, ở ấp Trung Điền, xã Trung Hiếu- Vũng Liêm) có trồng 600m2 khoai mì (sắn) tuổi độ 10 tháng.
 • Đào được củ sắn khổng lồ nặng như trẻ lên 3 ở Đồng Nai

  Đào được củ sắn khổng lồ nặng như trẻ lên 3 ở Đồng Nai

  Dân Việt - Ngày 26.3, trong khi dọn vườn nhà, anh Hùng đã đào được 2 củ khoai mì (sắn), mỗi củ nặng từ 12 đến 15 kg, chiều dài củ khoai mì từ 60 đến 80 cm...
 • Thu mua lá mì xuất khẩu

  Thu mua lá mì xuất khẩu

  (Dân Việt) - Công ty TNHH Tân Đông (80/1A Ngô Chí Quốc, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM), đang tìm kiếm đối tác cung cấp lá khoai mì (sắn) trong dài hạn để xuất khẩu.
 • Phát hiện củ sắn khổng lồ nặng 16kg

  Phát hiện củ sắn khổng lồ nặng 16kg

  Dân Việt - Chiều 30.12, ông Hồ Quốc Nam (53 tuổi, quê ấp 4, thị trấn Hộ Phòng, huyện Giá Rai, Bạc Liêu), đào được củ sắn nặng 16kg, có đường kính củ khoảng 6 tấc, trước sự chứng kiến của hàng chục người dân.
 • Đua nhau trồng sắn bán lá cho thương lái "bí ẩn"

  Đua nhau trồng sắn bán lá cho thương lái "bí ẩn"

  (Dân Việt) - Mặc dù việc mua bán ngọn và lá sắn đang diễn ra khá “nhộn nhịp”, nhưng nông dân không hề biết nguồn gốc của những thương lái này ở đâu đến và họ mua ngọn, lá sắn để làm gì?
 • Chuyện kể của một người mù: Chưa khi nào tôi tuyệt vọng

  Chuyện kể của một người mù: Chưa khi nào tôi tuyệt vọng

  (Dân Việt) - Tôi sinh năm 1958, bên dòng kinh Vĩnh Tế trong một gia đình nghèo có 6 người con. Ký ức tuổi thơ tôi là những tháng ngày thiếu đói triền miên, đẫm mồ hôi và nước mắt.
 • Điểm danh 10 món ăn Việt chưa tới 1 USD

  Điểm danh 10 món ăn Việt chưa tới 1 USD

  Bánh canh - đặc sản của Phan Thiết, bánh hỏi ở Qui Nhơn hay bún thịt nướng tại Huế và Đà Nẵng thực sự gây ấn tượng với du khách nước ngoài, bởi không chỉ ngon mà còn rất rẻ với giá chưa tới 1 USD.
 • Cá chết trên sông Vàm Cỏ Đông

  Cá chết trên sông Vàm Cỏ Đông

  (Dân Việt) - Gần một tuần nay xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt trên sông Vàm Cỏ Đông, đoạn chảy qua địa phận xã Thành Long, huyện Châu Thành, Tây Ninh.
 • Hàng trăm xe mì tắc trước cổng nhà máy

  Hàng trăm xe mì tắc trước cổng nhà máy

  (Dân Việt) - Ngày 13 và 14.3, hàng trăm xe ô tô chở khoai mì (sắn) đang đậu xếp thành hàng dài trước cổng nhà máy chế biến cồn và tinh bột sắn Đăk Tô (huyện Đăk Tô) chờ nhà máy thu mua.
 • Tây Nguyên: Khoai mì rớt giá

  Tây Nguyên: Khoai mì rớt giá

  (Dân Việt) - Hiện nay, diện tích khoai mì trên địa bàn Tây Nguyên lên tới hơn 120.000ha, trong đó tỉnh Gia Lai có trên 50.670ha, Kon Tum 35.500ha, Đăk Lăk hơn 24.000ha…