Chủ đề nóng

khởi tố Trịnh Xuân Thanh

 • Infographic: Tài sản Trịnh Xuân Thanh đã đi đâu?

  Infographic: Tài sản Trịnh Xuân Thanh đã đi đâu?

  Nức tiếng giàu có từ trước khi vướng lao lý nhưng thật bất ngờ cho đến khi đầu thú, tài sản “nổi” của Trịnh Xuân Thanh là hai biệt thự trăm tỷ lại đứng tên bố! Số còn lại đã đi đâu?
 • Một năm ẩn náu ở nước ngoài trốn truy nã của Trịnh Xuân Thanh

  Một năm ẩn náu ở nước ngoài trốn truy nã của Trịnh Xuân Thanh

  Trịnh Xuân Thanh được cho là rời Việt Nam cuối tháng 7.2016 khi gửi đơn đến Tỉnh ủy Hậu Giang xin nghỉ phép từ 25 đến 29.7.2016. Ngày 19.8.2016, Trịnh Xuân Thanh gửi đơn lần 2 xin nghỉ một tháng (3.8-2.9) để đi nước ngoài trị bệnh và không rõ tung tích từ đó. Tính đến thời điểm này (cuối tháng 7.2017), đã tròn 1 năm bị can này trốn lệnh truy nã.
 • Nhân vật "bí ẩn" trong vụ Trịnh Xuân Thanh bị khởi tố

  Nhân vật "bí ẩn" trong vụ Trịnh Xuân Thanh bị khởi tố

  Trong phiên xử phúc thẩm tại TAND cấp cao tại Hà Nội vụ án lừa đảo tài sản và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, thẩm phán - chủ tọa phiên toà Nguyễn Văn Sơn đã công bố quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Trịnh Xuân Thanh - nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) cùng 6 người khác về tội Tham ô tài sản.
 • PVC báo lãi kỷ lục thời "hậu Trịnh Xuân Thanh"

  PVC báo lãi kỷ lục thời "hậu Trịnh Xuân Thanh"

  Ghi nhận mức lãi 264,9 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm 2016, cao gấp 14 lần cùng kỳ, song do hệ quả nặng nề của thời kỳ trước để lại nên cho đến nay, PVC vẫn còn tới 2.780,9 tỷ đồng lỗ lũy kế.
 • "Trịnh Xuân Thanh ra tòa thì ông Vũ Huy Hoàng cũng phải ra toà"

  "Trịnh Xuân Thanh ra tòa thì ông Vũ Huy Hoàng cũng phải ra toà"

  Cho rằng, nếu còn đương chức Bộ trưởng Bộ Công Thương thì ông Vũ Huy Hoàng đã bị cách chức, ông Nguyễn Đình Hương, nguyên Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương cũng nhận định, tuy ông Hoàng đã về hưu song có thể bị khởi tố trong vụ Trịnh Xuân Thanh.
 • PVV miễn nhiệm Chủ tịch 8X vừa bị bắt

  PVV miễn nhiệm Chủ tịch 8X vừa bị bắt

  Ông Trương Quốc Dũng - một trong 4 người bị tạm giam để điều tra khoản thua lỗ 3.300 tỷ đồng tại PVC - vừa được cho thôi chức vụ quan trọng tại 2 doanh nghiệp "họ" dầu khí là PVV và PSI.
 • Khởi tố Trịnh Xuân Thanh theo điều 165 LHS 1999 có đúng luật?

  Khởi tố Trịnh Xuân Thanh theo điều 165 LHS 1999 có đúng luật?

  ​Nhiều ý kiến cho rằng điều 165 trong Luật hình sự 1999 quy định về tội danh "Cố ý làm trái..." đã không còn và vì thế, theo nghị quyết 109 thì phải áp dụng theo hướng có lợi cho bị can, bị cáo. Do vậy không thể khởi tố Trịnh Xuân Thanh và 4 bị can tại PVC theo điều luật này. Dưới đây Dân Việt xin trân trọng giới thiệu bài viết của luật sư Nguyễn Thế Truyền xung quanh vấn đề này.