Chủ đề nóng

khởi

 • Denis Đặng nói gì khi cảnh đập phá bàn thờ trong MV “Chân ái” bị “ném đá” dữ dội?

  Denis Đặng nói gì khi cảnh đập phá bàn thờ trong MV “Chân ái” bị “ném đá” dữ dội?

  Khi ồn ào đạo nhái ý tưởng của nhiếp ảnh gia ngoại quốc chưa lắng xuống thì Denis Đặng tiếp tục bị chỉ trích nặng nề bởi cảnh quay đập phá bàn thờ trong MV “Chân ái”.
 • Cháy rừng kinh hoàng ở Amazon: Cả một vùng chỉ còn là sự chết chóc

  Cháy rừng kinh hoàng ở Amazon: Cả một vùng chỉ còn là sự chết chóc

  Khói tỏa ra từ đám cháy rừng dày đặc đến mức chiếc máy bay Cessna chở phóng viên CNN phải bay thật cao để tránh bị ảnh hưởng, cảnh tượng xung quanh hoang tàn trong khi những người bên trong phải đóng kín lỗ thông hơi trong máy bay.
 • Công bố phổ điểm chi tiết theo khối A, A1, B,C,D

  Công bố phổ điểm chi tiết theo khối A, A1, B,C,D

  “Dựa vào dữ liệu phổ điểm chi tiết theo từng khối, thí sinh có thể biết được vị trí, xếp hạng của mình trong từng khối thi truyền thống A, A1, B, C, D”, Bộ GD-ĐT cho hay.
 • Nỗi nhớ thốt nốt quê nhà

  Nỗi nhớ thốt nốt quê nhà

  Theo bạn lên Tịnh Biên (An Giang), tôi thích mắt với những hàng thốt nốt. Đã mắt nhất là những “rừng” thốt nốt rộng lớn. Cây cao vời vợi chùm lá xòe như chiếc dù làm xinh đẹp cả một vùng bán sơn địa biên thùy. Nhưng khoái nhất là những dãy hàng quán “Thốt nốt lạnh”.
 • Xóm chài bên sông Đà

  Xóm chài bên sông Đà

  Chẳng biết từ bao giờ, dưới khúc sông lặng sóng, miên man dòng nước xanh, đã có xóm thuyền chài cư ngụ. Sau bao biến đổi của dòng sông, xóm chài vẫn đó với những mẻ cá đầy, những con thuyền câu đêm rì rì tiếng động cơ rẽ sóng, tiếng trẻ bi bô tập nói, cười vui…
 • Thanh mát vị roi

  Thanh mát vị roi

  Lâu nay, người ta thường hay nhắc đến những loại quả nức tiếng các vùng như nhãn lồng Hưng Yên, vải Thanh Hà, ổi bo Thái Bình, xoài tròn Yên Châu… Đó là những vật phẩm được dùng để cúng tế trong các dịp lễ trọng, hay mời khách. Trong khi loại quả bình dị mọc ở hàng rào, bờ ao cho vị ngọt thanh mát là roi chẳng mấy khi được nhắc đến.
 • Nhớ những mùa ngô biếc xanh

  Nhớ những mùa ngô biếc xanh

  Dọc theo con đường Quốc lộ 6 ngược lên Hoà Bình, vào những mùa ngô đang thì "con gái" khách du lịch sẽ dễ dàng nhận ra màu xanh mát mắt của những bãi ngô, đồi ngô như tô điểm cho cảnh sắc của vùng núi rừng Tây Bắc.
 • Sung mãn món thỏ nướng quán cũ Bảy Nở ở Sài Gòn

  Sung mãn món thỏ nướng quán cũ Bảy Nở ở Sài Gòn

  Quán nướng ấy mới đầu lập ra vào năm 1972 là quán càphê. Thế rồi những người lính quen biết với gia đình chủ quán chán cà phê đòi nhậu. Thế là quán chuyển sang quán nhậu với các món chả đùm, gà thố. Phiên bản cuối cùng và kéo dài đến nay là quán nướng.
 • Đậm đà bánh kẹp quà quê!

  Đậm đà bánh kẹp quà quê!

  Những ngày rảnh rang, nhất là nhà có đám cưới, đám giỗ, người dân miền Tây Nam bộ thường hay làm một số bánh dân gian để có cái đãi khách khứa uống trà, sau cho mấy đứa trẻ con ăn chơi. Nhiều nhà làm cho dư dả để khi khách về thì tặng biếu mỗi người một ít gọi là ăn lấy thảo. Một trong những thứ bánh dễ làm lại đơn giản đó chính là bánh kẹp.
 • Mênh mang xóm Mũi…

  Mênh mang xóm Mũi…

  Xóm Mũi thuộc thôn Mũi Chùa (xã Tiên Lãng – Huyện Tiên Yên – Quảng Ninh), ở đoạn cuối của con sông Tiên Yên trước khi đổ ra biển lớn. Vì vậy, xóm Mũi còn là nơi ngã ba sông, là cửa biển, cũng là điểm cuối của những dãy núi lan ra sát biển.