Chủ đề nóng

khu kinh tế dung quất

 • Quảng Ngãi: Kích hoạt BV dã chiến, lập thêm khu cách ly tập trung ở 3 huyện

  Quảng Ngãi: Kích hoạt BV dã chiến, lập thêm khu cách ly tập trung ở 3 huyện

  Để đảm bảo tiếp nhận, điều trị cho các trường hợp Covid-19 trên địa bàn, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã kích hoạt BV dã chiến tại cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, KKT Dung Quất; lập 3 khu cách ly tập trung tại các huyện Tư Nghĩa, Sơn Hà và Sơn Tây.
 • Quảng Ngãi: Xe chở công nhân Doosan Vina ngáng đường xe cứu hỏa đối diện mức phạt nào?

  Quảng Ngãi: Xe chở công nhân Doosan Vina ngáng đường xe cứu hỏa đối diện mức phạt nào?

  Theo Phòng CSGT tỉnh Quảng Ngãi, hành vi đoàn xe chở công nhân Công ty Doosan Vina ngáng, cản trở đường xe cứu hỏa (xe ưu tiên) đang thực thi nhiệm vụ là vi phạm pháp luật. Hành vi này sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo luật định.
 • Tỷ phú Trần Đình Long lại thuê đoàn tàu chở chuyên gia về KKT Dung Quất

  Tỷ phú Trần Đình Long lại thuê đoàn tàu chở chuyên gia về KKT Dung Quất

  Khoảng 15 giờ, ngày 12/6, toàn bộ chuyên gia người Trung Quốc đi trên chuyến tàu do chủ Tập đoàn Hòa Phát, tỷ phú Trần Đình Long thuê riêng khởi hành từ Lạng Sơn, đã về đến ga Quảng Ngãi. 133 chuyên gia được đưa đến khu cách ly phòng dịch Covid-19 tại Khách sạn The Harmonia, Khu Kinh tế Dung Quất theo quy định.
 • 15 Chuyên gia đến KKT Dung Quất bằng chuyên cơ riêng có xét nghiệm Covid-19 thế nào?

  15 Chuyên gia đến KKT Dung Quất bằng chuyên cơ riêng có xét nghiệm Covid-19 thế nào?

  Sau khi được Tỷ phú Trần Đình Long thuê chuyên cơ riêng để đưa vào làm việc tại dự án Nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất - KKT Dung Quất, 15 chuyên gia nước ngoài được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 2 lần và đã có kết quả cụ thể.
 • Dịch Corona: Nhiều doanh nghiệp chưa báo số lao động nước ngoài

  Dịch Corona: Nhiều doanh nghiệp chưa báo số lao động nước ngoài

  Dù dịch bệnh do virus Corona đang diễn biến nguy hiểm và phức tạp nhưng đến thời điểm này, hàng loạt doanh nghiệp đang hoạt động tại KKT Dung Quất & các KCN Quảng Ngãi vẫn chưa báo cáo cho cấp thẩm quyền và cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi về số người lao động nước ngoài đã, hay chưa quay trở lại làm việc, đặc biệt là số lao động Trung Quốc.
 • Quảng Ngãi: Lập BV dã chiến chống virus Corona tại KKT Dung Quất

  Quảng Ngãi: Lập BV dã chiến chống virus Corona tại KKT Dung Quất

  Với số lao động đang làm việc lên đến hàng chục nghìn người, cấp thẩm quyền Quảng Ngãi đã quyết định lập bệnh viện (BV) dã chiến tại KKT Dung Quất nhằm cách ly, điều trị kịp thời các trường hợp nghi ngờ và nhiễm bệnh do virus Corona.
 • BQL Khu kinh tế Dung Quất nói gì về xưởng dăm mọc trên đất DA kho bãi?

  BQL Khu kinh tế Dung Quất nói gì về xưởng dăm mọc trên đất DA kho bãi?

  Trước thắc mắc và một số ý kiến cho rằng việc cấp phép xây dựng xưởng dăm ngay trong diện tích dự án xây dựng hệ thống văn phòng, kho ngoại quan và các dịch vụ hậu cần là sai, vượt quyền (?)...BQL Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi đã trả lời về vấn đề này.
 • Hiệu trưởng trường nghề nói về cam kết từng bị nghi "lòe thiên hạ"

  Hiệu trưởng trường nghề nói về cam kết từng bị nghi "lòe thiên hạ"

  Từng bị nghi làm màu, "lòe thiên hạ", đánh bóng tên tuổi khi Trường Cao đẳng Kỹ nghệ (CĐKN) Dung Quất, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) ký cam kết với học viên và sinh viên "hoàn trả lại học phí nếu tốt nghiệp không có việc làm" vào tháng 8/2017, sau hơn 2 năm, tiến sĩ Nguyễn Hồng Tây - Hiệu trưởng Trường CĐKN Dung Quất đã trả lời PV Dân Việt về vấn đề này.
 • Quảng Ngãi: Xưởng dăm mọc trong đất dự án kho bãi, văn phòng có bất thường?

  Quảng Ngãi: Xưởng dăm mọc trong đất dự án kho bãi, văn phòng có bất thường?

  Sự việc xưởng dăm gỗ xuất khẩu có vốn đầu tư hàng chục tỷ đồng, "mọc" ngay trong diện tích dự án cấp xây dựng hệ thống văn phòng, kho ngoại quan và các dịch vụ hậu cần cảng - KKT Dung Quất, đã gây nhiều thắc mắc trong dư luận. Việc cấp phép xây dựng (xưởng dăm) trên đúng, hay sai; đây có phải là khu vực nằm trong quy hoạch không được phép xây dựng nhà máy, PV Báo Dân Việt đã tìm hiểu vụ việc.
 • Diện mạo nhà máy thép 3 tỷ USD của ông Trần Đình Long sau hơn 2 năm xây dựng

  Diện mạo nhà máy thép 3 tỷ USD của ông Trần Đình Long sau hơn 2 năm xây dựng

  Từ là khu đất trống hàng trăm ha để cho bò gặm cỏ do Quảng Liên để lại, sau hơn 2 năm kể từ khi Tập đoàn Hòa Phát của ông Trần Đình Long tiếp nhận và xây dựng đến nay, nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất hiện cơ bản hoàn thành (giai đoạn 1) và đang vận hành thử nghiệm, cho ra mẻ sản phẩm đầu tiên.