Chủ đề nóng

Khui ra vụ trộm nhiều iPhone trị giá hơn nửa triệu đô

Huỳnh Dũng Thứ tư, ngày 18/11/2020 19:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nhóm 5 nhân viên của Amazon đã bị bắt vì bị cáo buộc ăn cắp nhiều iPhone từ một trung tâm hậu cần ở Madrid, Tây Ban Nha trị giá 500.000 euro (tương đương khoảng 592.000 USD).
Bình luận 0

Trộm nhiều iPhone trị giá hơn nửa triệu đô

Theo trang Appleinsider đưa tin, vụ bắt giữ được thực hiện sau cuộc điều tra nội bộ của chính công ty Amazon, khi họ phát hiện có vấn đề với một số gói hàng được gửi đến khách hàng. Những gói hàng này có trọng lượng khác với trọng lượng dự kiến của đơn hàng thực tế. Vì thế, trước tình nghi này, Amazon đã âm thầm lên kế hoạch cài đặt camera ẩn để tìm hiểu xem chuyện gì đang xảy ra.

Ảnh: @Appleinsider.

Ảnh: @Appleinsider.

Kết quả cho thấy, họ phát hiện ra một nhóm công nhân đã lấy những chiếc iPhone vừa mới ra mắt gồm iPhone 12 và iPhone 12 Pro, rồi tìm cách đánh tráo các vật dụng khác vào hộp trước khi giao cho khách hàng.


Thậm chí, người đặt hàng "bí ẩn" cũng bị nghi ngờ là đồng phạm trong vụ việc này. Nghĩa là đồng phạm sẽ nhận những chiếc iPhone 12 này và chia cho đồng bọn.

Ảnh: @Appleinsider.

Ảnh: @Appleinsider.

Hiện tại, có ba trong số năm người liên quan đến vụ trộm đã bị sai thải và bắt giữ, một người thứ tư bị bắt khi đang làm việc, và một người thứ năm tự nguyện giao mình cho cảnh sát. Cả năm đều đã bị Amazon sa thải và đang chờ xét xử trước pháp luật.

Ảnh: @Appleinsider.

Ảnh: @Appleinsider.

Theo điều tra, các công nhân này được phát hiện sở hữu 10 chiếc iPhone, dự định sẽ được gửi đi bằng phương pháp tương tự. Họ cũng mang theo một lượng lớn các nhãn dán có số IMEI (mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế) được xé từ các hộp để cản trở công tác cuộc điều tra nếu bị phát hiện.

Theo ước tính hiện tại, nhóm này đã đánh cắp số thiết bị có tổng trị giá lên tới 500.000 euro (tương đương khoảng 592.000 USD).


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem