Chủ đề nóng

Kiến ​​thức phong thủy cần biết khi trang trí nhà để tài vận hanh thông, gia đình khỏe mạnh

Yên Nhiên Thứ ba, ngày 24/05/2022 17:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi trang trí nhà cửa, bạn cần có kiến thức phong thủy để bài trí hiên nhà, phòng khách, phòng ngủ giúp gia đình ăn nên làm ra, mạnh khỏe, hưng vượng.
Bình luận 0

Làm thế nào để luận đoán phong thủy của một ngôi nhà? Nói một cách đơn giản, khi bạn bước vào một không gian, bạn cảm thấy sáng sủa, thoáng đãng và tâm trạng thư thái. Môi trường trong lành này sẽ có tác động tốt đến sức khỏe, gia đình và tài vận tổng thể của người ở.

Thực ra để cải thiện phong thủy rất đơn giản, chỉ cần chúng ta “động” một chút là có thể xoay chuyển tình hình, giúp cho phong thủy trong nhà được tốt đẹp.

Kiến thức phong thủy cần biết khi trang trí nhà để tài vận hanh thông, gia đình khỏe mạnh - Ảnh 1.

Bước vào nhà thấy sáng sủa, cảm giác thư thái là nhà có phong thủy tốt. Ảnh minh họa Gardenloversclub

Dưới đây là những kiến thức cần biết trong phong thủy nhà ở:

1. Phong thủy cửa chính

Cửa ra vào là "cổ họng" của ngôi nhà trong phong thủy. Cần lưu ý:

- Bên ngoài cửa phải sạch sẽ: Để gia đình khỏe mạnh, hưng vượng, điều đầu tiên bạn phải giữ cho cửa nhà sạch sẽ. Nhớ giữ gìn sạch sẽ, gọn gàng cho cửa nhà.

Nếu tích tụ các loại cặn bẩn, theo quan điểm sức khỏe sẽ không thuận lợi cho việc lưu thông khí, gây nên tình trạng lục đục, chủ nhà mang tai tiếng thị phi.

Kiến thức phong thủy cần biết khi trang trí nhà để tài vận hanh thông, gia đình khỏe mạnh - Ảnh 2.

Theo phong thủy, ngoài cửa chính cần giữ sạch sẽ. Ảnh minh họa Balconygardenweb

Đồng thời không nên chất đống rác thải ngoài cửa sẽ dễ dẫn đến khí kém và làm cho vượng khí trong nhà kém đi.

- Bên trong cửa phải sạch sẽ: Cửa ra vào nói chung là nơi để giày dép, để sạch sẽ thì tốt nhất bạn nên có tủ đựng giày dép thay vì đặt giày dép lộn xộn. Ngoài ra, không nên để giày dép ngoài cửa, dễ sinh ra tà khí.

- Để giúp tụ khí: Cửa vào là nơi tụ khí của Khí. Bạn có thể đặt một số cây cảnh hoặc bánh xe phong thủy, bể cá,… có tác dụng chiêu tài, vượng khí.

Một số kiêng kỵ trong phong thủy ở cửa ra vào

Không để các cửa trong nhà đối diện nhau

Bắt đầu từ cửa ra vào đến hiên nhà, tất cả các cửa trong nhà không được đối diện nhau. Theo quan điểm của phong thủy, hướng cửa làm tăng tốc độ tụ khí, phá hủy luồng khí không tốt cho cơ thể con người.

Hóa giải: Nếu hai cửa đối diện nhau thì dùng bình phong để chắn, nếu điều kiện không cho phép thì treo rèm vải hoặc rèm cườm trên cửa.

Kiến thức phong thủy cần biết khi trang trí nhà để tài vận hanh thông, gia đình khỏe mạnh - Ảnh 3.

Theo phong thủy, cửa các phòng không nên đối diện nhau, nhất là đối diện với cửa chính

Không được đặt gương đối diện với cửa ra vào

Gương không được đặt đối diện với cửa ra vào. Theo quan điểm của phong thủy, cửa ra vào là nơi ra vào của khí tốt, vì vậy sự phản chiếu của gương sẽ phá hủy sự xâm nhập của khí tốt.

Đồng thời cũng không treo chuông gió ở lối vào (và khắp nhà) nếu không cần thiết. Chuông gió là xoa đuổi điềm dữ, nhưng nếu trong nhà không có tà khí sẽ gây tác dụng ngược.

2. Phong thủy phòng khách

Phòng khách trong phong thủy nhà ở sẽ liên quan đến sự nghiệp, tài chính và các mối quan hệ của bạn. Do đó cần lưu ý nhưng vấn đề sau:

- Tài vị: Đứng ở cửa ra vào, đối diện với phòng khách, góc chéo là tài vị. Vị trí vượng tài không thể chất đồ lặt vặt hay đặt đồ đạc không ạch sẽ. Bạn có thể đặt ghế sô pha ở vị trí này vì thường xuyên ngồi ở đó sẽ tốt cho vận may phú quý.

Kiến thức phong thủy cần biết khi trang trí nhà để tài vận hanh thông, gia đình khỏe mạnh - Ảnh 4.

Theo phong thủy, phòng khách phải thoáng đáng, ít đồ đạc. Ảnh minh họa Pixabay

Bạn có thể đặt một chậu cây ở vị trí phát tài cụ thể như cây kim ngân hay cây kim tiền.., cây phát triển tốt tươi tương ứng với tài lộc tốt. Tuy nhiên, nếu cây có hiện tượng khô héo, sâu bệnh bạn cần bỏ đi và thay cây khỏe mạnh vào.

Vị trí tài vị cũng có thể đặt trong bể cá, heo đất, mèo thần tài, (đảm bảo không xung khắc với tuổi của gia chủ) sẽ mang lại may mắn về tài lộc và sự nghiệp cho gia chủ.

- Tránh đồ lặt vặt: Không nên để quá nhiều đồ trong phòng khách, đồ lặt vặt cũng không nên chất thành đống trong phòng khách, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ;

- Tránh chen chúc: Sofa trong phòng khách không nên quá rộng. Để thể hiện sự sang trọng, một số gia đình mua một bộ sofa quá khổ, chiếm một nửa không gian phòng khách khiến cho phòng khách chật chội.

Chúng ta biết rằng không gian phòng khách có lợi cho tài lộc, nếu chật chội sẽ không có lợi cho việc lưu thông khí, xét về góc độ phong thủy thì cũng không tốt cho tài vận của gia chủ.

- Sofa dựa vào tường: Tốt nhất là kê sofa dựa vào tường, có khoảng trống ở hai bên với cánh tay giang rộng.

Kiến thức phong thủy cần biết khi trang trí nhà để tài vận hanh thông, gia đình khỏe mạnh - Ảnh 5.

Theo phong thủy, sofa nên kê dựa lưng vào tường. Ảnh minh họa Pixabay

Một số người thích kê sofa ở giữa phòng khách, phía sau có lối đi. Một mặt, điều này đi ngược lại với thói quen bài trí truyền thống, và theo quan điểm của phong thủy, nó rất dễ bị “rò rỉ tiền tài”.

Cách giải quyết là bạn nên kê tủ thấp hoặc bình phong phía sau ghế sofa và dùng “tấm lưng nhân tạo” để khắc phục. Tuy nhiên, bể cá không nên đặt sau ghế sô pha, không nên lấy nước làm “vật chống lưng” sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của ngôi nhà.

Kiêng kỵ phong thủy trong phòng khách

- Cây phong thủy trong phòng khách nên có lá dày và đầy đặn, không gai, nhọn, không mảnh. Vì cây cỏ hoa lá nhỏ sẽ khiến chủ nhân rơi vào cảnh tầm thường, dễ lặp lại điều tiếng.

- Cây phong thủy trong phòng không quá ba chậu. Cây không nên quá cao, tốt nhất là không quá 1,2 mét.

- Bể cá trong phòng khách không nên quá lớn và quá cao, nói chung là thấp hơn 1,5 mét.

3. Phong thủy phòng ngủ

Theo phong thủy, giường ngủ là cốt lõi của phòng ngủ, là nơi liên quan đến quan hệ, tài lộc, sức khỏe và các phương diện khác của vợ chồng. Cần lưu ý:

Kiến thức phong thủy cần biết khi trang trí nhà để tài vận hanh thông, gia đình khỏe mạnh - Ảnh 6.

Theo phong thủy tránh kê đầu giường đối diện với hướng cửa hoặc sát cửa sổ. Ảnh minh họa Pixbay

- Tránh đối diện: Đầu giường không nên đối diện với cửa phòng ngủ, vì một khi mở cửa, gió thổi về phía giường sẽ phá hủy linh khí, đóng mở cửa sẽ khiến người ngủ trên giường sợ hãi. và không thể yên giấc.

Đầu giường không nên đối diện với cửa phòng tắm, vì khí bẩn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ và sức khỏe của gia chủ.

- Không kê theo cửa: Đầu giường không được theo cửa tức là đầu giường không được dựa vào tường nơi có cửa, hướng của luồng khí sẽ ảnh hưởng không tốt đến đầu giường. người.

- Tránh dựa đầu vào cửa sổ: Kê đầu giường dựa vào cửa sổ sẽ dễ ảnh hưởng đến giấc ngủ và không có lợi cho việc phục hồi năng lượng.

- Tránh giường tròn: Ngày nay, nhiều bạn trẻ cho rằng giường tròn rất thời trang nhưng lại không phù hợp để sử dụng.

Trong phong thủy, hình tròn là động, hình vuông là động, giấc ngủ cần yên tĩnh, nên chọn kiểu giường truyền thống hình chữ nhật là tốt nhất. Ngủ trên giường tròn không có hướng, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Giường gỗ tốt hơn giường nước, giường sắt.

Kiến thức phong thủy cần biết khi trang trí nhà để tài vận hanh thông, gia đình khỏe mạnh - Ảnh 7.

Theo phong thủy, không sơn màu phòng ngủ quá chói. Ảnh minh họa Pixbay

- Tránh để giày dép cũ dưới gầm giường: Đối với giường ngủ có chức năng cất giữ, bảo quản thì dưới gầm giường có một số tủ, ngăn kéo tối màu, không nên để quá nhiều đồ lặt vặt, đặc biệt là giày dép và các đồ có mùi, sẽ bất lợi cho sức khỏe của bạn.

- Không sơn màu chói: Không thể bỏ qua màu sơn tường phòng ngủ, bởi màu sáng dễ khiến người ta cáu gắt, cãi vã, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

Một số kiêng kỵ phong thủy cần lưu ý khi bài trí phòng ngủ

- Không nên treo ảnh cưới quá lớn, khung ảnh không quá dày, số lượng không quá ba tấm.

- Đèn không nên quá mờ, không nên mua đèn quá sặc sỡ sẽ sinh ra tà khí, có hại cho sức khỏe của con người.

- Sử dụng ít hoặc không có thảm càng tốt. Thảm rất dễ sinh ra vi khuẩn, có thể ảnh hưởng đến cơ thể con người. Nếu bạn có thảm trong nhà, hãy cố gắng làm sạch nó càng nhiều càng tốt.

- Không nên nuôi hoa có mùi thơm và cá vàng. Mùi của một số loại hoa, cây cỏ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, nghiêm trọng là ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

(Theo SH)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem