Chủ đề nóng

Kim Liên bừng lên sức sống mới

Cảnh Thắng Thứ ba, ngày 19/05/2015 14:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cứ mỗi dịp tháng 5 về, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) - quê Bác lại náo nức đón chào hàng vạn du khách hành hương về với cội nguồn. Đằng sau sự yên bình thân thuộc ấy, quê Bác đang bừng lên một sức sống mới.
Bình luận 0

Nông dân Kim Liên sử dụng máy móc phục vụ sản xuất.  Ảnh: Cảnh Thắng

Sau hơn 4 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), Đảng bộ và nhân dân xã Kim Liên đã nêu cao ý chí tự lực tự cường, phát huy mạnh mẽ nguồn nội lực, đầu tư hơn 223 tỷ đồng xây dựng kết cấu hạ tầng phục vụ sản xuất và đời sống dân sinh. Trong đó nhân dân đóng góp 207,84 tỷ đồng xây dựng hoàn thiện toàn bộ hệ thống điện, đường, trường, trạm, đảm bảo kiên cố, hiện đại, đạt chuẩn Quốc gia. Nhờ đó, Kim Liên là xã đầu tiên về đích trong xây dựng NTM ở Nam Đàn. Đây chính là động lực, là nền móng để Kim Liên tiếp tục phát huy tiềm năng, lợi thế, xây dựng đề án “xây dựng xã Kim Liên trở thành xã NTM kiểu mẫu giai đoạn 2014-2020, có tính đến 2025” để thỏa lòng mong ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời.

 

Cùng với xây dựng NTM, Kim Liên đã đẩy mạnh và thành công với các mô hình xây dựng cánh đồng thu nhập cao, kinh tế trang trại gắn với đưa cơ giới vào sản xuất... Nhờ chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, nên thu nhập bình quân đầu người ở đây liên tục tăng, năm 2014 đạt 26 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,9%. Ông Trần Lê Chương – Chủ tịch UBND xã Kim Liên cho biết: “Bằng huy động nội lực, phát huy ngoại lực, tranh thủ sự đầu từ bên ngoài, có thể nói Kim Liên đã khẳng định được vị thế của mình trên bước đường xây dựng NTM. Đời sống của người dân đã đổi thay, mức sống được nâng lên rõ rệt; hệ thống kết cấu hạ tầng nông thôn được đầu tư xây dựng theo hướng hiện đại. Tuy nhiên, đây cũng chính là thách thức lớn để Đảng bộ và nhân dân xã nhà cần quyết tâm hơn nữa để sớm đưa Kim Liên xứng đáng là xã kiểu mẫu như sinh thời Bác Hồ mong muốn...”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem