Chủ đề nóng

Kim Long

 • Những giai thoại kỳ lạ về các phi tần của vua Thành Thái

  Những giai thoại kỳ lạ về các phi tần của vua Thành Thái

  Trong đời sống tình cảm, vua Thành Thái có nhiều phi tần. Điều đặc biệt là mỗi phi tần đều có một giai thoại riêng gắn liền với những điều kì lạ trong cuộc đời của họ.
 • Người đảm đang ở Kim Long

  Người đảm đang ở Kim Long

  Hết lòng với nông dân (ND), đó là phương châm, mục đích làm việc của chị Nguyễn Thị Hoa - Phó Chủ tịch Hội ND xã Kim Long (huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc).
 • Doanh nghiệp tặng quà tiền triệu cho cổ đông dự đại hội

  Doanh nghiệp tặng quà tiền triệu cho cổ đông dự đại hội

  Một số doanh nghiệp chọn hình thức tặng phiếu quà với trị giá cả triệu đồng cho các cổ đông tham dự đại hội năm nay, trong nhiều đơn vị khác gửi kèm phong bì 100.000-300.000 đồng.
 • Rộn ràng rước Bản sắc phong gốc về làng

  Rộn ràng rước Bản sắc phong gốc về làng

  Sáng 15.4, người dân của 3 ngôi làng nổi tiếng xứ Huế về vốn cổ kính thuộc tỉnh Thừa Thiên – Huế là Kim Long (thuộc phường Kim Long, TP.Huế), Lương Quán 1 (phường Thủy Biều, TP.Huế) và làng Vân Dương (phường Phú Cát, TP.Huế) tự hào rước Bản sắc phong về làng.
 • Bộ gõ tiếng Việt phổ biến nhất đã ra đời thế nào?

  Bộ gõ tiếng Việt phổ biến nhất đã ra đời thế nào?

  20 năm sau khi cho ra đời Unikey, Phạm Kim Long - người từng hứng nhiều phản đối khi cung cấp bộ gõ tiếng Việt miễn phí lúc bấy giờ - vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê mang lại tiện ích cho người dùng Việt, nhưng lần này là trên một mặt trận mới.
 • Mơ màng trong không gian nhà vườn Huế

  Mơ màng trong không gian nhà vườn Huế

  Kiến trúc nhà vườn truyền thống đã đem lại một không gian xanh đậm đà nét Huế. Sản phẩm du lịch “nhà vườn” là một thế mạnh không thể phủ nhận của du lịch cố đô.
 • Chuyện tuyển cung phi “khó tin” của vua Thành Thái

  Chuyện tuyển cung phi “khó tin” của vua Thành Thái

  Vua Thành Thái tên húy là Nguyễn Phúc Bửu Lân, còn có tên là Nguyễn Phúc Chiêu, hoàng đế thứ 10 của triều Nguyễn. Cuộc đời của Ông có nhiều chuyện lạ, nửa hư nửa thực mà dân gian vẫn còn lưu truyền.
 • Hết nước mắt “khóc” gà, vịt

  Hết nước mắt “khóc” gà, vịt

  Ghi nhận của phóng viên NTNN tại một số “thủ phủ” chăn nuôi gà những ngày này cho thấy, đã có nhiều nông dân phải rơi nước mắt khi đàn gà của gia đình đến lứa xuất chuồng không bán được hoặc bán với giá rẻ bèo.
 • Gái đẹp Kim Long, Huế trong thơ Vua Thành Thái

  Gái đẹp Kim Long, Huế trong thơ Vua Thành Thái

  Ở Kim Long, TP.Huế có ngôi Đình làng cổ 300 năm. Và Kim Long còn là miền gái đẹp nổi tiếng với câu thơ xưa của Vua Thành Thái: "Kim Long có gái mỹ miều/ Trẫm thương trẫm nhớ trẫm liều trẫm đi".
 • Huế: Ô tô lao xuống sông giữa đêm, Việt kiều Mỹ tử vong

  Huế: Ô tô lao xuống sông giữa đêm, Việt kiều Mỹ tử vong

  Chiếc Toyota đang lưu thông thì bị lạc tay lái, chạy lên vỉa hè rồi đâm thẳng xuống sông An Cựu (TP. Huế). Vụ tai nạn đã khiến một Việt kiều Mỹ thiệt mạng.