Kinh tế

 • Hạ lãi suất huy động nhưng đừng gây “sốc”

  Hạ lãi suất huy động nhưng đừng gây “sốc”

  Hiện lãi suất huy động cao nhất trên thị trường vẫn được duy trì trên 9%/năm đối với khoản tiền gửi từ 500 triệu đồng trở lên bởi “sự nhạy cảm lãi suất giữa cung và cầu tại Việt Nam còn yếu”. Tuy nhiên, giới chuyên gia nhìn nhận, trong thời gian tới các ngân hàng sẽ xem xét hạ lãi suất nhưng đừng gây “sốc”.
 • Chuyển tiền quốc tế siêu tốc, miễn đến 100% phí với MSB

  Chuyển tiền quốc tế siêu tốc, miễn đến 100% phí với MSB

  Từ nay đến hết ngày 19/8/2020, MSB tặng ngay 50% phí cho khách hàng chuyển tiền định cư hoặc trợ cấp nhân thân với giao dịch từ 50.000 USD hoặc ngoại tệ tương đương theo tỷ giá quy đổi.
 • Thù lao của các sếp Vietinbank “khủng” cỡ nào?

  Thù lao của các sếp Vietinbank “khủng” cỡ nào?

  Chèo lái Vietinbank, thù lao bình quân của các sếp trong Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban Kiểm soát (BKS) của nhà băng này nhận về xấp xỉ 2,4 tỷ đồng/năm. Bình quân, trên 190 triệu đồng/tháng trong năm 2019.
 • Thất thu vì Covid-19, doanh nghiệp thủy sản dè dặt với chỉ tiêu 2020

  Thất thu vì Covid-19, doanh nghiệp thủy sản dè dặt với chỉ tiêu 2020

  Hầu hết các doanh nghiệp (DN) ngành thủy sản đều có kết quả kinh doanh thất bại trong quý 1 vì dịch Covid-19. Trong khi đó, tuy thị trường đang có những dấu hiệu phục hồi khả quan hậu dịch, song nhiều DN lại quyết định điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm nay với những chỉ tiêu khá dè dặt…
 • Xuất hiện tin đồn “Vua cá tra” sắp bị hủy niêm yết, chờ "cú hích" từ Thaco?

  Xuất hiện tin đồn “Vua cá tra” sắp bị hủy niêm yết, chờ "cú hích" từ Thaco?

  Cổ phiếu HVG (Công ty CP Hùng Vương; HoSE: HVG) của “vua cá tra” Dương Ngọc Minh bị HoSE đưa vào diện tạm ngừng giao dịch, kể từ ngày 15/5 với lý do doanh nghiệp này tiếp tục vi phạm các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán, sau khi đã bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt…
 • Vốn điều lệ của Vietinbank sẽ tăng tối thiểu 7.000 tỷ - 8.000 tỷ đồng

  Vốn điều lệ của Vietinbank sẽ tăng tối thiểu 7.000 tỷ - 8.000 tỷ đồng

  Chủ tịch HĐQT Vietinbank Lê Đức Thọ cho biết, ngân hàng vẫn đang chờ đợi sửa đổi Nghị định 91 và Nghị định 32 để đủ cơ sở pháp lý cho việc tăng vốn. Nếu được giữ lại toàn bộ lợi nhuận còn lại năm 2017, 2018 hoặc chia cổ tức bằng cổ phiếu, vốn điều lệ của Vietinbank sẽ tăng thêm khoảng 7.000 - 8.000 tỷ đồng.
 • Ông Lê Đức Thọ nói lý do Vietinbank chưa tiết lộ mục tiêu lợi nhuận năm 2020

  Ông Lê Đức Thọ nói lý do Vietinbank chưa tiết lộ mục tiêu lợi nhuận năm 2020

  Tại Đại hội đồng cổ đông, Chủ tịch HĐQT Lê Đức Thọ cho biết, VietinBank đã có kế hoạch tăng vốn tự có từ nguồn lợi nhuận tích lũy và việc này đang được các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý để thực hiện. Tuy nhiên, thông tin về mục tiêu lợi nhuận năm 2020 chưa được Vietinbank đề cập tại đây.