Chủ đề nóng

Kon Tum: Cầu trôi, đường sạt lở, dân nhiều xã bị cô lập

Hoàng Lộc Chủ nhật, ngày 17/10/2021 18:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mưa to từ đêm 16/10 đến sáng 17/10 khiến nước lũ dâng cao và chảy xiết, cuốn trôi nhiều cầu, làm sạt lở nhiều tuyến đường huyết mạch trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Do vậy, nhiều xã bị cô lập với bên ngoài, nhiều hộ dân đang ở trong vùng nguy hiểm.
Bình luận 0

Tại huyện Đăk Glei, mưa lớn đã khiến nước sông Pô Kô dâng cao, cầu treo bắc qua sông nối thị trấn Đăk Glei với các thôn Đông Sông, Đông Thượng đã bị nước lũ cuốn trôi mố cầu. Hiện, chính quyền địa phương đã cắm biển cảnh báo không để người dân đi qua các vị trí bị sạt lở, ngập lụt; bên cạnh đó, huy động các lực lượng tại chỗ hỗ trợ người dân di dời tài sản lên cao, di dời các hộ dân ở vùng có nguy cơ ngập lụt ra khỏi nơi nguy hiểm.

Kon Tum: Mưa lớn gây sạt lở nhiều nơi, ngập úng chia cắt giao thông - Ảnh 1.

Cầu treo bắc qua sông Pô kô nối liền thị trấn Đăk Glei và thôn Đông Sông, thôn Đông Thượng đã bị nước lũ cuốn trôi mố cầu. Ảnh: NDCC

Tại huyện Đăk Hà, mưa lớn đã khiến nước sông Đăk Pxi dâng cao, gây ngập úng ở một số nơi. Đặc biệt, cầu tràn bắc qua sông nối vào trung tâm xã Đăk Pxi đã bị ngập, không thể đi lại; tuyến đường Tỉnh lộ 677 nối xã Đăk Hring, Đăk Pxi đến xã Đăk Côi, huyện Kon Rẫy bị sạt lở ta luy dương. Chính quyền địa phương cũng đã cắm biển cảnh báo không để người dân và phương tiện lưu thông qua các vị trí nguy hiểm.

Kon Tum: Mưa lớn gây sạt lở nhiều nơi, ngập úng chia cắt giao thông - Ảnh 2.

Một điểm sạt lở trên địa bàn huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Ảnh: NDCC

Tại huyện Kon Plông, mưa lớn kéo dài đã làm sạt lở nhiều vị trí trên Tỉnh lộ 676 từ trung tâm huyện đi các xã Măng Cành, Đăk Tăng, Đăk Ring, Đăk Nên.

Kon Tum: Mưa lớn gây sạt lở nhiều nơi, ngập úng chia cắt giao thông - Ảnh 3.

Cây cầu tràn (thuộc xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) bị ngập khiến giao thông chia cắt). Ảnh: NDCC

Tại huyện Kon Rẫy, cây cầu tràn thị trấn Đăk Rve, Quốc lộ 24 đoạn qua xã Đăk Tờ Re bị ngập nước.

Kon Tum: Mưa lớn gây sạt lở nhiều nơi, ngập úng chia cắt giao thông - Ảnh 4.

Nhiều địa điểm biến thành sông sau mưa. Ảnh: NDCC

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Kon Tum, trong 24 giờ tới, trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa vừa, lượng mưa có khả năng đạt từ 30- 50mm. Nguy cơ từ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các huyện như Sa Thầy, Đăk Tô, Tu Mơ Rông, Đăk Glei, Kon Rẫy, Kon Plông, Đăk Hà.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem