Lạ miệng
-
Hồ Thác Bà được biết đến là một thắng cảnh đẹp của tỉnh Yên Bái và cũng là nơi có trữ lượng thủy sản lớn, với nhiều loài các đặc sản đem lại nguồn thu nhập cho tỉnh và người dân quanh vùng hồ Thác Bà.
-
Ở vùng Phja Oắc - Phja Đén (huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng), từ búp chè xanh người dân còn chế biến thành món búp chè xanh tẩm bột chiên hay còn gọi là “cá núi” mang hương vị thơm ngậy và đặc biệt không mất đi hương vị chè.
-
Thịt cuộn quýt chiên xù sẽ quyến rũ người ăn bằng lớp vỏ giòn tan, thịt mềm vừa chín tới.
-
Chắc hẳn khi đọc tên loại đặc sản này, bạn đã hiểu khi thưởng thức sẽ chẳng thấy "sầu đâu". Bởi mùi thơm phưng phức của thịt cá sặc nướng quyện vị ngọt béo của thịt ba chỉ rồi cùng hòa lẫn với vị đắng của lá sầu đâu thấm dần vào vị giác, dân dã, lạ miệng, lạ mắt, lạ tai mà lại rất tinh tế.
-
Miếng thịt bò có độ dai, thơm mùi tiêu, còn ốc có vị ngọt của thịt kèm chút cay mặn đậm đà nơi đầu lưỡi.
-
Vùng đất đầy nắng và gió Quảng Bình không chỉ sở hữu bờ biển Nhật Lệ đẹp tuyệt, hay những hang động nổi danh thế giới, ẩm thực nơi này còn níu chân du khách bởi nhiều món ngon dân dã mà lạ miệng.
-
Bánh canh ghẹ là món ăn ngon có tiếng ở các tỉnh phía Nam, nhưng gần đây lại hấp dẫn thực khách Hà Nội. Trong thời tiết giao mùa, thật thú vị khi thưởng thức bát bánh canh với thịt ghẹ thơm ngon lạ miệng.
-
Vị ngọt, giòn của bột, của bao tử cá ba sa, vị béo thơm của thịt, cay chua mặn của gừng, của rau răm, chanh, tiêu muối… là những đặc trưng riêng của món ngon này, khiến ai đã ăn một lần là nhớ mãi.
-
Biết tôi là người có “tâm hồn ăn uống” và thích khám phá ẩm thực. Một hôm, anh bạn thân ở Tiền Giang điện thoại lên thành phố mời tôi về quê thưởng thức món lạ độc đáo, đảm bảo “không đụng hàng”.
-
Chem chép xào hẹ chấm với nước mắm chua cay, ăn cùng cơm gạo mới thì ngon khỏi chê. Thịt chem chép xào kết hợp với hẹ vừa có hương thơm, vừa có độ nồng nàn. Cơm hết nồi mà vẫn còn thèm bởi sự hấp dẫn của nó.