Lá nhíp
-
Lá nhíp còn có tên gọi khác là lá bép, một loại rau rừng khá phổ biến và được bà con đồng bào Êđê ở tỉnh Đăk Lắk vào rừng hái mang về chế biến thành nhiều món ngon. Đến nay lá nhíp đã trở thành món ăn đặc sản được nhiều người sành ăn săn lùng.
-
Anh Chu Văn Vần, chủ quán Đặc sản Tây Bắc ở phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) cho biết, hiện nay, rau nhíp là loại rau rừng làm ra nhiều món ăn lạ miệng, được nhiều khách hàng thành thị ưa thích. Thông thường, anh mua rau nhíp rừng từ vườn của bà con nông dân với giá khoảng 80.000 đồng/kg...
-
Lá nhíp còn có tên gọi khác là lá bép, rau bét, rau lá bướm, rau danh, rau gắm, là một trong những cây rau đặc sản ẩm thực núi rừng miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam bộ nước ta, trong đó có đồng bào S'tiêng tỉnh Bình Phước tạo nên những món ăn đặc sản ngon lành và bổ dưỡng.
-
Lá nhíp là lá rừng, rau rừng mọc quanh năm ở Tây Nguyên, Đông Nam bộ, trong đó có Bình Phước, Lâm Đồng, Đồng Nai. Rau nhíp vị ngọt nhẹ, béo bùi, làm ngon miệng, lá nhíp còn là món ăn bổ dưỡng, giàu năng lượng, và đặc biệt có tác dụng lợi sữa cho các bà mẹ sau sinh, hàm lượng protein cao trong lá nhíp...
-
Cây rau nhíp là cây rừng còn có tên gọi khác là cây lá bép, rau bét, rau lá bướm, rau danh, rau gắm. Từ lâu, đồng bào dân tộc thiểu số S'Tiêng, M'Nông ở Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, trong đó có ở Bình Phước dùng lá nhíp làm rau dạng xào, rau nấu canh với cá suối, nấu lẩu, là nguyên liệu chính nấu món canh thụt...
-
Loại rau rừng này được yêu thích bởi hương vị dẻo bùi, ngọt thơm vô cùng dân dã.
-
“Lá nhíp từ lâu đã được xem là thực phẩm trong bữa cơm hằng ngày của người dân đồng bào xã Đồng Nai Thượng, huyện Cát Tiên (Lâm Đồng)...", ông Lê Quang Chương, Chủ tịch Hội Nông dân xã Đồng Nai Thượng cho biết.
-
Lá nhíp là loại rau rừng gắn với đồng bào S’Tiêng Bình Phước. Từ sản vật tự nhiên, lá nhíp giờ đã trở thành cây trồng chủ lực xóa nghèo của bà con nơi đây.