Chủ đề nóng

Lá thư xúc động của nữ sinh lớp 7 dùng tiền tiết kiệm mua máy tính ủng hộ chống dịch Covid-19

Quỳnh An Thứ ba, ngày 31/03/2020 00:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Muốn góp phần nhỏ bé trong việc phòng chống dịch Covid-19, em Thư, học sinh lớp 7 ở Hà Nam đã tiết kiệm tiền mua máy tính để mang đi ủng hộ.
Bình luận 0

Bức Thư của Anh Thư gửi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Ngày 30/3, trên mạng xã hội Facebook, chia sẻ bức thư của Nguyễn Vũ Anh Thư (học sinh lớp 7A1, Trường THPT Chuyên Biên Hòa, Hà Nam) gửi Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vì muốn góp một phần nhỏ bé của mình vào việc phòng chống dịch Covid-19 thu hút sự chú ý.

Cụ thể nội dung bức thư Anh Thư viết: “Kính gửi bác Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19. Cháu tên là Nguyễn Vũ Anh Thư, học sinh lớp 7A1, Trường THPT Chuyên Biên Hòa, Hà Nam.

Thưa bác, trước tình hình dịch Covid-19 đang bùng phát toàn cầu, hàng ngày khi xem thời sự, cháu biết rằng dịch bệnh đang lây lan và diễn biến rất phức tạp. Cháu thấy rất hạnh phúc vì được sinh sống ở đất nước Việt Nam, nơi mà bác và lãnh đạo rất quan tâm đến người dân. Qua lời khẳng định rất quả quyết của bác rằng. "Đến hết ngày 31/3, số ca nhiễm bệnh ở Việt Nam không thể lên đến 1000, vì chúng ta có giải pháp rất hiệu quả".

Cháu hiểu, Đảng và Nhà nước đang nỗ lực hết mình vì người dân. Các chiến sỹ áo trắng đang làm việc không quản ngày đêm để chăm sóc cho người bệnh. Các chú bộ đội đã chịu nhiều vất vả, phải nhường lại chỗ ngủ cho người cách ly. Thậm chí, các chú bộ đội còn phải dậy từ 2h sáng để chuẩn bị bữa ăn cho những người cách ly. Các thầy cô giáo cũng thích nghi với các bài giảng trực tuyến để học sinh không bị hổng về kiến thức.

Các nghệ sĩ ra sức cống hiến về cả vật chất và tinh thần, chung tay phòng chống dịch. Những doanh nhân bất chấp khó khăn trước mắt về kinh tế để đóng góp cho đất nước. Bản thân cháu đã nghỉ học 2 tháng nay, dù cháu rất muốn đến trường, nhưng cháu hiểu rằng, vì dịch bệnh nên phải ở nhà. Hàng ngày cháu quen với việc giúp đỡ bố mẹ làm việc nhà và những bài học trực tuyến.

Cháu nghĩ mình cũng nên làm việc gì đó, để góp phần chung tay cùng cả nước phòng chống dịch bệnh. Cháu muốn ủng hộ 500 nghìn đồng để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đây là số tiền bố mẹ cho cháu mua máy tính bỏ túi để phục vụ việc học. Nhưng cháu nghĩ việc phòng, chống dịch bây giờ là cần thiết hơn.

Trước khi dừng bút, cháu kính chúc bác có thật nhiều sức khỏe, chúc dân tộc ta sớm đẩy lùi được dịch bệnh".

Anh Thư tự học ở nhà khi diễn biến dịch bệnh đang phức tạp.

Bức thư của Anh Thư được chia sẻ khiến ai cũng xúc động. Mọi người cho rằng, dù là học sinh nhỏ tuổi nhưng Anh Thư đã nhận thức được tầm quan trọng trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt, sự chia sẻ của Anh Thư đối với ngành y tế đã tiếp thêm động lực để các y, bác sĩ tiếp tục ngày đêm chiến đấu chữa khỏi cho các bệnh nhân nhiễm dịch.

Tối 30/3, trao đổi với PV, chị Vũ Thị Thảo (mẹ của Anh Thư) cho biết, một tuần trước, khi thấy bố nhắn tin ủng hộ chống dịch Covid-19, còn mẹ ủng hộ một ngày lương nên cháu cũng viết thư và nhờ bố mẹ ủng hộ 500 nghìn đồng để chống dịch.

Theo chị Thảo, số tiền 500 nghìn này là chị cho cháu để mua máy tính bỏ túi từ đầu năm, nhưng do đợt này nghỉ học vì dịch bệnh nên cháu thấy chưa cần thiết phải sử dụng đến máy tính.

“Ở nhà cháu vẫn có thể dùng chung máy tính với anh trai, nên số tiền 500 nghìn đồng cháu đã nhờ bố ủng hộ Chính phủ để chống dịch", chị Thảo chia sẻ.

Nội dung lá thư trên là do Anh Thư tự viết, bố mẹ cũng không biết cháu viết từ khi nào. Tối qua, Anh Thư mới đưa ra cho bố mẹ và nhờ bố mẹ gửi cho Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Tuy nhiên, do dịch bệnh không được ra ngoài nên bố cháu mới xin phép để đăng tải bức thư lên mạng xã hội.

“Khi đọc thư, tôi và chồng rất ngạc nhiên vì con gái nhỏ tuổi mà đã có tấm lòng nhân ái, đã biết nghĩ cho xã hội", chị Thảo cười nói.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem