Chủ đề nóng

làm đường

 • Chưa có đường, khó giảm nghèo

  Chưa có đường, khó giảm nghèo

  Nằm cách trung tâm xã khoảng 18km, mỗi lần có việc phải ra ủy ban xã, người dân thôn Nặm Tốc, xã Đôn Phong (Bạch Thông, Bắc Kạn) phải đi mất nửa ngày đường, leo qua nhiều quả đồi và lội nhiều khe nước, cả trong mùa mưa lũ.
 • Người phá thế ốc đảo

  Người phá thế ốc đảo

  Thôn Đông Bình, xã Duy Vinh (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) từ lâu như một “ốc đảo” biệt lập với những vùng xung quanh.
 • Trồng thay thế 76.000ha rừng

  Trồng thay thế 76.000ha rừng

  Bộ NNPTNT vừa có Quyết định phê duyệt đề án Trồng rừng thay thế khi chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác (xây dựng các công trình; làm đường giao thông...).
 • Ngọt thanh đường bát Quảng Nam

  Ngọt thanh đường bát Quảng Nam

  Từ lâu, người dân Quảng Nam khi chế biến các món ăn truyền thống như: bánh tổ, bánh nổ, bánh in, xôi ngọt, chè bắp đến xoa xoa… thường dùng đến đường bát - một sản phẩm đã làm nên cốt cách của người xứ Quảng quê tôi.
 • Huy động nguồn lực từ dân làm đường nông thôn

  Huy động nguồn lực từ dân làm đường nông thôn

  Theo Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Tam Nông (tỉnh Phú Thọ), toàn huyện đã có 1.121 hộ tham gia hiến trên 69.000m2 đất làm đường giao thông nông thôn (GTNT). Điển hình là xã Thanh Uyên, người dân đã hiến trên 40.000m2 đất.
 • Gia Lai: Đồng bào hiến đất làm đường

  Gia Lai: Đồng bào hiến đất làm đường

  Hơn 20 hộ dân của làng Leng Tô, thị trấn Đăk Pơ (huyện Đăk Pơ, Gia Lai) đã tự nguyện hiến hàng nghìn m2 đất để làm đường giao thông nông thôn.
 • Dự án cầu treo xã Đăk Tờ Re (Kon Rẫy, Kon Tum): Xây cầu “quên” làm đường

  Dự án cầu treo xã Đăk Tờ Re (Kon Rẫy, Kon Tum): Xây cầu “quên” làm đường

  Công trình cầu treo tại thôn 6, xã Đăk Tờ Re (huyện Kon Rẫy, Kon Tum) được khởi công xây dựng vào 10.2012, hoàn thành 6.2013. Tuy nhiên, cầu đã có mà người dân vẫn khó khăn trong việc đi lại.
 • Thái Bình: Quyết định kịp thời, hợp lòng dân

  Thái Bình: Quyết định kịp thời, hợp lòng dân

  “Phấn khởi”, “hợp lòng dân” là câu trả lời của mỗi người dân khi nói về Quyết định 19 của UBND tỉnh Thái Bình về hỗ trợ xi măng xây dựng hạ tầng NTM. Nhờ cách làm hay, sáng tạo này mà bộ mặt nông thôn Thái Bình đã đổi thay nhanh chóng.
 • Thu lợi lớn từ hiến đất xây dựng nông thôn mới

  Thu lợi lớn từ hiến đất xây dựng nông thôn mới

  Nhiều nơi ở TP.HCM, hiến đất xây dựng nông thôn mới (NTM) đã trở thành phong trào. Người dân thực hiện vì lợi ích họ thu lại sau đó nhiều gấp 2 - 3 lần giá trị miếng đất đã góp.
 • Làng Đê Kốp đã có đường

  Làng Đê Kốp đã có đường

  Từ hơn chục ngày nay, Lữ đoàn Công binh 7 (Quân đoàn 3) đã điều động 5 đầu xe gồm 1 xe tải, 1 xe lu, 1 máy múc, 1 máy ủi, 1 máy gạt cùng với 15 cán bộ chiến sĩ làm đường nối từ thị trấn Kon Dơng đến làng Đê Kốp (Mang Yang, Gia Lai).