Chủ đề nóng

làm đường

 • Huyện Lục Yên (Yên Bái): Người dân hiến hơn 173.600m2 đất

  Huyện Lục Yên (Yên Bái): Người dân hiến hơn 173.600m2 đất

  Thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, đến nay 1.341 hộ dân huyện Lục Yên đã hiến hơn 173.600m2 đất để làm đường giao thông nông thôn và các công trình công cộng khác.
 • Đường thành hình từ chính bàn tay

  Đường thành hình từ chính bàn tay

  Nhìn con đường bê tông đang thành hình từ chính bàn tay mình, dân thôn Ri Nầm, xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei (Kon Tum) không khỏi ngỡ ngàng.
 • Thành phố Sơn La: Thêm hàng chục con đường nhờ công tác dân vận

  Thành phố Sơn La: Thêm hàng chục con đường nhờ công tác dân vận

  Ngay sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, nhiều xã, bản, tiểu khu ở TP.Sơn La, tỉnh Sơn La đã nô nức ra quân làm đường giao thông nông thôn. Tính đến đầu tháng 3 đã có hàng chục con đường liên tổ, bản với tổng chiều dài hơn 10km đã và đang được bê tông hóa.
 • Từ vụ “Cưỡng chế dồn điền đổi thửa”: Không thể cưỡng chế trái luật

  Từ vụ “Cưỡng chế dồn điền đổi thửa”: Không thể cưỡng chế trái luật

  Sau khi báo NTNN số 61/2014 đăng bài “Chuyện lạ ở Thanh Oai (Hà Nội): Cưỡng chế bắt dân dồn điền, đổi thửa”, rất nhiều bạn đọc đã điện thoại phản ứng về cách hành xử của chính quyền địa phương.
 • Nông dân thế chấp sổ đỏ làm cầu, đường

  Nông dân thế chấp sổ đỏ làm cầu, đường

  Về ấp Cầu Lớn, xã Mỹ Lạc, huyện Thủ Thừa (Long An), hỏi ông Trần Văn Bé và anh Trần Thanh Thiền ai cũng nhiệt tình dẫn đường, bởi họ là những nông dân đã “liều mình” thế chấp sổ đỏ vay tiền ngân hàng về làm đường, xây cầu cho người dân đi lại được thuận tiện.
 • Những con đường đậm tình quân - dân

  Những con đường đậm tình quân - dân

  Những ngày đầu xuân mới, chúng tôi có dịp về thăm thôn Biện, xã Thạch Lâm (Thạch Thành - Thanh Hóa), đến đâu cũng thấy những người lính mặc áo xanh đang cùng người dân chỉnh trang đường làng ngõ xóm, đổ bê tông các tuyến đường liên thôn.
 • Nông thôn mới: Đường lớn đã mở...

  Nông thôn mới: Đường lớn đã mở...

  Những năm qua, cùng với việc thực hiện các tiêu chí khác, việc đầu tư, nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn đã trở thành điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới (NTM) tại địa phương.
 • Xẻ núi mở đường vào thôn

  Xẻ núi mở đường vào thôn

  Chỉ với những dụng cụ thô sơ cùng với sức người, chưa đầy tháng, một tuyến đường dài hơn 5km đã được hoàn thành.
 • Sắc xuân trên đường nông thôn mới

  Sắc xuân trên đường nông thôn mới

  Với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, nhiều địa phương thuộc huyện Lục Yên (Yên Bái) đã bê tông hóa được các công trình giao thông quan trọng, góp phần thay đổi diện mạo nhiều làng quê…
 • Quảng Nam: Hơn 2.000 ngày công làm đường

  Quảng Nam: Hơn 2.000 ngày công làm đường

  Tin từ Hội nông dân huyện Thăng Bình cho biết, trong năm 2013, hội viên và nông dân (ND) trong huyện đã đóng góp tiền và hơn 2.000 ngày công làm đường bê tông nông thôn.