Chủ đề nóng

làm giàu khác người

 • Làm giàu khác người: Người đàn bà quê Bắc Ninh nhặt thứ cả làng vứt đi kiếm bộn tiền

  Làm giàu khác người: Người đàn bà quê Bắc Ninh nhặt thứ cả làng vứt đi kiếm bộn tiền

  Quá trình thu mua phế liệu, bà Đến phát hiện Phước Long (tỉnh Bình Phước) là thủ phủ hạt điều nhưng rất ít người làm gia công vỏ lụa lấy điều tấm, đa số tập trung gia công hạt điều lấy nhân xuất khẩu. Nhận thấy gia công vỏ lụa ít vốn, ít rủi ro nên năm 2015, bà Đến thu mua vỏ lụa để gia công lấy điều tấm.
 • Làm giàu khác người: Trồng dừa chưa kịp ra trái đã "hái" được khối tiền ở Trà Vinh

  Làm giàu khác người: Trồng dừa chưa kịp ra trái đã "hái" được khối tiền ở Trà Vinh

  Theo truyền thống nguồn thu chính của người trồng dừa là thu hái dừa trái tươi hoặc khô. Nhưng hiện nay có một ý tưởng mới, trồng dừa không để lấy trái mà là lấy mật từ hoa dừa. Đó là mô hình làm giàu khác người của gia đình ông Thạch Mây ở khóm 2 thị trấn Tiểu Cần huyện Tiểu Cần (Trà Vinh).
 • Làm giàu khác người: Ghép cặp, "xe duyên" cho đu đủ, kiếm bộn tiền

  Làm giàu khác người: Ghép cặp, "xe duyên" cho đu đủ, kiếm bộn tiền

  Cần mẫn, chịu khó và không ngừng học hỏi, ông Nguyễn Minh Châu ở xã Diên Bình, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa đã có nhiều cải tiến, sáng tạo trong quá trình trồng đu đủ để thu về kết quả cao hơn.
 • Làm giàu khác người: Kiếm bộn tiền nhờ "xây tổ ấm" cho chim cu gáy

  Làm giàu khác người: Kiếm bộn tiền nhờ "xây tổ ấm" cho chim cu gáy

  Không chỉ đam mê loài chim cu gáy, anh Mai Văn Thể ở thôn Cự Phú, xã Vũ Phúc (thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) còn có biệt tài làm lồng chim cu gáy. Những tác phẩm mang tính nghệ thuật ấy đã vươn đến nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.
 • Làm giàu khác người: “Cổ phần" với nông dân trồng thanh long

  Làm giàu khác người: “Cổ phần" với nông dân trồng thanh long

  Đang có cuộc sống ổn định ở TP.Hồ Chí Minh, năm 2015, ông Bùi Đình Anh tìm đến xã Xuân Phú (Xuân Lộc, Đồng Nai) mua đất trồng thanh long ruột đỏ. Với hình thức liên kết, giao khoán cho nhiều nông dân chăm sóc, gia đình ông không chỉ có thu nhập ổn định mà còn tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương.
 • Làm giàu khác người: Biến loài quả dại thành thứ nước thơm lừng

  Làm giàu khác người: Biến loài quả dại thành thứ nước thơm lừng

  Bạn mang chai rượu, trên nhãn hiệu ghi dòng chữ “nguyên liệu được lấy từ những trái sim tươi ngon nhất trên dãy Trường Sơn phía tây Thừa Thiên Huế”, rót mời thứ nước sóng sánh tím hồng. Nếm rượu, ngày xuân A Lưới càng thêm nồng nàn…
 • Làm giàu khác người: Hotgirl 9X kiếm tiền đô từ thứ cả làng vứt đi

  Làm giàu khác người: Hotgirl 9X kiếm tiền đô từ thứ cả làng vứt đi

  Những chiếc túi xách thời trang hàng hiệu được thiết kế từ chất liệu da thuộc, da simili hay vải luôn là những phụ kiện hấp dẫn và không thể thiếu trong bộ sưu tập thời trang của nhiều chị em. Với cô nàng hotgirl 9X Trần Thị Ngọc Nhi (SN 1995) ở TP.Cao Lãnh (Đồng Tháp) thì cây lục bình-thứ cả làng vứt đi mới chính là nguồn cảm xúc mãnh liệt giúp cô gái trẻ có ý tưởng thiết kế ra những bộ sưu tập thời trang mang “hơi thở” thiên nhiên. Cách kiếm tiền này được cho là làm giàu khác người.
 • Làm giàu khác người: Cá tra ế bực quá làm khô bán kiếm bộn tiền

  Làm giàu khác người: Cá tra ế bực quá làm khô bán kiếm bộn tiền

  Việc một cô gái khởi nghiệp với nghề làm khô cá tra đã tạo thêm một sản phẩm mới và công việc, thu nhập mới cho tỉnh Đồng Tháp. Quá trình khởi nghiệp của chị đã được Ngân hàng CSXH hỗ trợ vay vốn. Mô hình làm khô cá tra của chị Phan Thị Thúy Lan được đánh giá là làm giàu khác người.
 • Làm giàu khác người: Mắm nhĩ cá linh đưa hotgirl miền Tây là triệu phú

  Làm giàu khác người: Mắm nhĩ cá linh đưa hotgirl miền Tây là triệu phú

  Khởi nghiệp từ nước mắm nhĩ cá linh đậm đà hương vị quê hương, Lương Thị Bích Tuyền (sinh năm 1988, ở ấp 1, xã An Hòa, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) đã vượt qua nhiều khó khăn để đưa đặc sản của quê hương tỏa đi muôn nẻo. Mắm cá linh thì nhiều nơi làm rồi, nhưng nước mắm nhĩ cá linh như cách làm của Bích Tuyền là cách làm độc đáo kiểu làm giàu khác người.
 • Làm giàu khác người: 9X bỏ lương cao về quê làm...mục đồng

  Làm giàu khác người: 9X bỏ lương cao về quê làm...mục đồng

  Chàng trai trẻ 9X Nguyễn Văn Đoài, ở thôn 1, xã Bản Vược, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai đã bỏ nghề lái xe ô tô tải, lái xe taxi với thu nhập hơn chục triệu đồng mỗi tháng để về quê chăn trâu. Nhiều người ngạc nhiên cho anh là có hướng làm giàu khác người và gọi anh Đoài là bỏ vô lăng về quê làm...mục đồng.