Chủ đề nóng

làm lễ

 •  Bé trai 4 tuổi đuối nước thương tâm

   Bé trai 4 tuổi đuối nước thương tâm

  Trong lúc bố mẹ dự lễ bên trong điện, Long cùng bạn đi ra một ao nước nhỏ trong niệm phật đường chơi đùa rồi bất ngờ bị trượt chân xuống ao tử vong.
 • Chú chó bị thiêu sống oan ức trong thùng hóa vàng ở TQ

  Chú chó bị thiêu sống oan ức trong thùng hóa vàng ở TQ

  Chú chó nhỏ bị cậu bé nhà hàng xóm ném vào thùng hóa vàng trong ngày rằm âm lịch đã khiến cư dân mạng Trung Quốc phẫn nộ.
 • Độc đáo lễ hội dùng tay không bốc than tung lên như tung cát

  Độc đáo lễ hội dùng tay không bốc than tung lên như tung cát

  Đống lửa vẫn còn chưa cháy hết, nhưng những chàng trai người Pà Thẻn, xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang đã chân trần lao vào. Có người cao hứng ngồi thụp giữa đống lửa, tay không bốc than tung lên như người ta tung cát...
 • Dự án FLC Hạ Long: Làm lễ chứ chưa khởi công (?!)

  Dự án FLC Hạ Long: Làm lễ chứ chưa khởi công (?!)

  Trong quá trình tác nghiệp tại TP.Hạ Long (Quảng Ninh) liên quan đến vụ việc FLC Hạ Long “khởi công trước, thủ tục sau”, PV NTNN/Dân Việt đã nhận nhiều thông tin bất nhất, trốn tránh trách nhiệm.
 • Ấm tình trong tục chia của của người Mnâm

  Ấm tình trong tục chia của của người Mnâm

  Trong cuộc sống của người Mnâm có nhiều phong tục, nghi lễ thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ đùm bọc nhau để vượt qua khó khăn. Và chính tục chia của cho con cháu, như chia con trâu, ghè cổ hay nương rẫy đã thể hiện được nét đẹp đó.
 • Nhớ bến nước xưa!

  Nhớ bến nước xưa!

  Chị bạn vừa về quê ra gặp tôi than phiền: Trong quê bây giờ sao ít thấy cái bến nước trước nhà quá! Mà cũng phải thôi. Đường bộ giờ mở khắp nơi, đi lại thuận tiện, muốn đi đâu là chạy xe vèo một cái đã tới, có còn phải xuống ghe, xuống xuồng gì đâu mà cần cái bến nước trước nhà. 
 • Đức Thánh đi thị sát khiến phố “Wall Việt” tắc nghẽn

  Đức Thánh đi thị sát khiến phố “Wall Việt” tắc nghẽn

  Đoàn rước kiệu Đức Thánh của làng Thành Công đi qua phố Láng Hạ (Ba Đình, Hà Nội) khiến giao thông tắc nghẽn vào sáng nay (1.4).
 • Độc đáo tục ăn Tết lại ở làng Thiều Xá

  Độc đáo tục ăn Tết lại ở làng Thiều Xá

  Theo thông lệ cứ đến mùng Một tháng Hai (âm lịch), người dân làng Thiều Xá, xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) lại tổ chức tục ăn Tết lại. 
 • PGS -TS Lê Quý Đức: Bỏ tiền lấy ấn là “buôn thần bán thánh”!

  PGS -TS Lê Quý Đức: Bỏ tiền lấy ấn là “buôn thần bán thánh”!

  Ấn đền Trần (Nam Định) vẫn đang tiếp tục được phát cho du khách nhưng chuyện khách phải “đóng góp” từ 20.000-50.000 đồng/lá ấn khiến chuyện phát ấn nghiêng về khía cạnh thương mại. PGS - TS Lê Quý Đức (ảnh) – nguyên Phó Viện trưởng Viện Văn hóa và phát triển đã trao đổi với NTNN về vấn đề này.
 • Thái Lan: Lên chùa đầu năm, dâng lễ… 300 đầu heo

  Thái Lan: Lên chùa đầu năm, dâng lễ… 300 đầu heo

  Một phụ nữ Thái Lan đã khiến nhiều người kinh ngạc khi dâng 300 đầu heo lên một ngôi chùa ở nước này.