Chủ đề nóng

lâm nghiệp

 • Rủi ro lớn với ngành gỗ Việt Nam

  Rủi ro lớn với ngành gỗ Việt Nam

  Là một trong những sản phẩm lâm nghiệp xuất khẩu chủ lực, ngành gỗ Việt Nam đang đứng trước nguy cơ bị mất thị trường do gỗ Trung Quốc “rửa” xuất xứ. Cách nào để bảo vệ ngành gỗ của Việt Nam giữ vững thị trường xuất khẩu?
 • Gia Lai: Phát hiện vụ phá rừng được cho là "quy mô lớn"

  Gia Lai: Phát hiện vụ phá rừng được cho là "quy mô lớn"

  Ông Trần Văn Trị - Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Lơ Ku cho biết đây là vụ phá rừng lớn nhất từ trước đến nay trong lâm phần đơn vị quản lý.
 • Phó TTg Vương Đình Huệ: Rà soát đất tại các công ty nông, lâm trường

  Phó TTg Vương Đình Huệ: Rà soát đất tại các công ty nông, lâm trường

  Sáng ngày 23/8, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ chủ trì buổi tọa đàm về quản lý sử dụng đất tại các công ty nông, lâm nghiệp.
 • Cháy rừng ở Hà Tĩnh: Gửi những người chống "giặc lửa" trên đỉnh rú

  Cháy rừng ở Hà Tĩnh: Gửi những người chống "giặc lửa" trên đỉnh rú

  Trong cuộc chiến với "giặc lửa" của vụ cháy rừng lịch sử tại Hà Tĩnh những ngày qua, tôi đã thực sự xúc động khi thấy trên Facebook của anh Kha Le Van, một cán bộ lâm nghiệp, những hình ảnh kèm lời chú thích: “Những hình ảnh đầu sóng ngọn gió này của lực lượng chữa cháy rừng chúng tôi rất ít được nhắc tới vì thường ở vị trí đỉnh rú (núi) cao”.
 • Nông Sơn đẹp lên với những vườn cây ăn trái như miền Tây

  Nông Sơn đẹp lên với những vườn cây ăn trái như miền Tây

  Được chia tách từ huyện Quế Sơn, hơn 10 năm xây dựng và phát triển, đến nay, huyện Nông Sơn (Quảng Nam) đã có những đổi thay đáng kể. Đặc biệt, từ khi Nông Sơn triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), hạ tầng từng bước được đầu tư, đời sống người dân nâng lên rõ nét.
 • Video: Chó mẹ tử chiến với báo hoa mai để cứu con non

  Video: Chó mẹ tử chiến với báo hoa mai để cứu con non

  Chó mẹ lao đến tấn công báo hoa mai khi nó định ăn thịt chó con, khiến nó phải vất vả chống trả rồi rút vào rừng ở Ấn Độ.
 • Xây dựng mảnh đất Tây Đô văn minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp

  Xây dựng mảnh đất Tây Đô văn minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp

  Là trung tâm phát triển kinh tế của vùng đồng bằng sông Cửu Long, lãnh đạo TP.Cần Thơ quyết tâm xây dựng và phát triển thành phố trở thành đô thị văn minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp, xứng đáng là thành phố cửa ngõ của cả vùng hạ lưu sông Mê Kông.
 • Gần 40% số doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn thua lỗ

  Gần 40% số doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn thua lỗ

  Đó là một trong những số liệu thu được từ cuộc tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016 do Tổng cục Thống kê công bố tại buổi họp báo chiều 9.10.
 • Bớt đất rừng để… giữ rừng xanh, dân ấm no

  Bớt đất rừng để… giữ rừng xanh, dân ấm no

  “Vừa qua, tỉnh đã có chủ trương qui hoạch lại đất rừng, mạnh dạn chuyển đổi gần 200.000ha đất lâm nghiệp sang thành đất sản xuất. Đó là một quyết định quan trọng có bước đột phá trong bảo vệ và phát triển vốn rừng ở Sơn La”
 • Lấy doanh nghiệp làm động lực phát triển kinh tế lâm nghiệp

  Lấy doanh nghiệp làm động lực phát triển kinh tế lâm nghiệp

  Phát biểu kết luận Hội nghị triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016-2020, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng cần hoàn thiện cơ chế, chính sách để thu hút nguồn lực đầu tư, đồng thời coi doanh nghiệp là động lực để phát triển kinh tế lâm nghiệp.