Chủ đề nóng

làm thuê

 • Xã vắng ngắt vì trai làng "chui"... sang Thái Lan xuất khẩu lao động

  Xã vắng ngắt vì trai làng "chui"... sang Thái Lan xuất khẩu lao động

  Danh sách người dân xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đi xuất khẩu lao động "chui" đã dài 10 trang giấy. Riêng số đi Thái Lan cũng chiếm trên 1.500 người - là chia sẻ đầy ưu tư của cán bộ địa phương.
 • Người đàn ông Mông lạc tận Pakistan làm thuê ở Trung Quốc từ 2012

  Người đàn ông Mông lạc tận Pakistan làm thuê ở Trung Quốc từ 2012

  Vừ Già Pó sinh năm 1977, nhà ở thôn Lũng Lầu, xã Khâu Vai, H.Mèo Vạc, Hà Giang. Hai vợ chồng Pó có tới 5 người con, đứa lớn nhất 18 tuổi, đứa nhỏ nhất 10 tuổi. Ngày 30.4.2012, Vừ Già Pó bỏ sang Trung Quốc để làm thuê.
 • Sang Trung Quốc làm thuê, không phải đi kiếm cơm chốn thiên đường

  Sang Trung Quốc làm thuê, không phải đi kiếm cơm chốn thiên đường

  Chia sẻ của chị Giàng Thị Dính (bản Mào Phố, xã Sủng Cháng, Yên Minh, Hà Giang) về thực tế sau những lời rủ rê bà con dân tộc thiểu số vượt biên sang Trung Quốc làm ăn.
 • “Miếng bánh” của nông dân

  “Miếng bánh” của nông dân

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã nhắc đến yêu cầu “cần có chiến lược phát triển giáo dục, đào tạo để làm sao mỗi lao động nông nghiệp làm ra lương thực, thực phẩm nuôi vài ba chục người như ở những nước phát triển”.
 • Làm thuê để học làm… ông chủ

  Làm thuê để học làm… ông chủ

  Tiếp nối nghề truyền thống của quê hương, anh Ngô Doãn Hòa (36 tuổi) ở thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, Nam Định đã phát triển và khẳng định thương hiệu sản phẩm đồ gỗ truyền thống quê nhà.
 • Ám ảnh ở làng... 9 - 10 con là phổ biến

  Ám ảnh ở làng... 9 - 10 con là phổ biến

  Trung bình một hộ dân có tới... 10 khẩu. Nhiều gia đình có từ 10-13 con. Đó là thực tế ở xã Cư Pui, huyện Krông Bông (Đăk Lăk). Cái nghèo không chỉ khiến những đứa trẻ phải lam lũ mà tương lai của chúng cũng mịt mờ…
 • Hạnh phúc trong hy vọng

  Hạnh phúc trong hy vọng

  Xuân Giáp Ngọ này bước sang tuổi 80, đã mấy thập niên tôi gắn bó cùng gánh hàng rong trên đoạn đường nối giữa bến thuyền với đền thờ Bà Chúa Thác Bờ trên sông Đà.
 • Người Việt đã “thống trị” nghề nail ở Mỹ như thế nào?

  Người Việt đã “thống trị” nghề nail ở Mỹ như thế nào?

  Theo tờ Miami Herald, cộng đồng người Việt ở Mỹ đã trở thành lực lượng kiểm soát gần như hoàn toàn nghề làm móng (nail) ở nước này.
 • Nước mắt ly hương

  Nước mắt ly hương

  Có lẽ không tuần nào tháng nào báo chí không loan tin về “những giọt nước mắt ly hương”! Người lao động Việt Nam đi khắp mọi nơi. Những người ly hương thường là xuất khẩu lao động hoặc lấy chồng nước ngoài.
 • Quảng Ngãi: Mái ấm nghĩa tình làm dịu nỗi bất hạnh

  Quảng Ngãi: Mái ấm nghĩa tình làm dịu nỗi bất hạnh

  Chỉ tính riêng trong năm 2013, các cấp Hội ND Quảng Ngãi đã vận động xây mới 30 căn nhà cho hội viên ND nghèo trong tỉnh.