Chủ đề nóng

làn điệu

 • Chiếu chèo thôn lo việc xã hội

  Chiếu chèo thôn lo việc xã hội

  Chỉ là một chiếu chèo thôn, nhưng bằng sự nhiệt tình của mình, các nghệ sĩ nông dân ở thôn Ô Mễ 2  (xã Tân Phong, Vũ Thư, Thái Bình) suốt 6 năm nay đã tích cực tham gia vào công tác xã hội, dùng nghệ thuật làm vũ khí tuyên chiến với tệ nạn xã hội. 
 • MV xẩm online phản ánh vấn đề "nóng" ở biển Đông

  MV xẩm online phản ánh vấn đề "nóng" ở biển Đông

  Nhóm xẩm Hà Thành vừa phát hành MV xẩm rất đặc biệt “Tiễu trừ cướp biển”, phản ánh vấn đề biển đảo đang được dư luận quan tâm, dưới hình thức online. 
 • Nông dân góp tiền nuôi đội chèo

  Nông dân góp tiền nuôi đội chèo

  Sau hơn 20 năm ngừng hoạt động, đội chèo làng An Phú (xã Quỳnh Hải, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình) được gây dựng lại. Những người nông dân - nghệ sĩ tự góp tiền, góp gạo nuôi chèo...
 • Nông dân "chịu chơi", bỏ tiền túi đi lưu diễn... dân ca

  Nông dân "chịu chơi", bỏ tiền túi đi lưu diễn... dân ca

  Hiếm nơi nào có phong trào hát dân ca mạnh, đồng bào “chịu chơi” như Lục Ngạn (Bắc Giang). Không ít người tự nguyện bỏ tiền túi để đi hát khắp nơi, hoặc đơn giản hơn là những buổi tối cùng nhau thưởng thức những lời ca, tiếng hát qua… điện thoại.
 • Lạng Sơn: Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn 2014

  Lạng Sơn: Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn 2014

  Sáng 18.5 tại Khu du lịch Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, Sở VHTTDL tỉnh Lạng Sơn đã khai mạc Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn năm 2014.
 • Rạng rỡ tuổi 30

  Rạng rỡ tuổi 30

  Những cái bắt tay nồng nhiệt mang theo sự kỳ vọng giữa những người đi trước với lớp trẻ hôm nay; những gửi gắm, sẻ chia của doanh nghiệp, người nông dân tới tờ báo; những nụ cười rộn rã ngày hội ngộ...
 • Tuyên Quang: Bảo tồn làn điệu soọng cô của người Sán Dìu

  Tuyên Quang: Bảo tồn làn điệu soọng cô của người Sán Dìu

  Sở VHTTDL tỉnh Tuyên Quang đang lập hồ sơ trình Bộ VHTTDL đưa hát Soọng cô của dân tộc Sán Dìu vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
 • Thèm yêu chiếu chèo

  Thèm yêu chiếu chèo

  Năm 2014 này bước sang tuổi 75, không tính quãng thời gian tham gia quân ngũ, tôi đã có 52 năm dành trọn niềm đam mê cho những làn điệu chèo mượt mà.
 • Đi tìm điệu ví làng Than

  Đi tìm điệu ví làng Than

  Làng Ngọc Than (Quốc Oai, Hà Nội) xưa nổi tiếng với truyền thống hiếu học “bút ngọc nghiên than”, nhưng ít ai biết ở vùng quê ấy còn có điệu ví dân gian vào hội tháng 8. Thế nhưng, ngày nay hát ví chỉ còn là một nét đẹp trong quá khứ của làng.
 • Điệu then vang giữa Sài Gòn

  Điệu then vang giữa Sài Gòn

  Hát then, làn điệu đặc trưng của dân tộc Tày - Nùng tưởng chỉ có thể sinh sôi nảy nở tại các tỉnh miền núi phía Bắc, nhưng hiện làn điệu này lại có sức sống mới giữa chốn phồn hoa đô hội của Sài thành.