Chủ đề nóng

làng cổ Đường Lâm

 • Sự thật chuyện cả làng cổ Đường Lâm tìm giúp đồ lạc cho du khách

  Sự thật chuyện cả làng cổ Đường Lâm tìm giúp đồ lạc cho du khách

  Những giờ qua, trên các diễn đàn mạng facebook, các facebooker bàn luận rất nhiều xung quanh chia sẻ của một chàng trai về việc được người dân tìm giúp đồ thất lạc trong lúc đi du lịch tại làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội).
 • Truyền thuyết 'giếng sữa' ở đất hai vua Đường Lâm

  Truyền thuyết 'giếng sữa' ở đất hai vua Đường Lâm

  Người tới xin sữa chỉ cần thành tâm nói rõ tên tuổi, địa chỉ bố mẹ và cháu bé, sau đó làm lễ xin nước ở “giếng sữa” về cho sản phụ uống hoặc nấu cháo ăn thì sữa sẽ về.
 • La cà, nhâm nhi quà vặt trên đất hai vua

  La cà, nhâm nhi quà vặt trên đất hai vua

  Làng cổ Đường Lâm, không phải chỉ có những ngôi nhà cổ với đá ong hàng trăm năm tuổi mát dịu trong những ngày hè. Ở đây còn có những món quà vặt mang một nét riền đậm đà, cùng với những người dân mộc mạc thân thiện hiếu khách.
 • Hàng duối cổ 1.000 năm tuổi ở... đất hai vua

  Hàng duối cổ 1.000 năm tuổi ở... đất hai vua

  Làng cổ Đường Lâm vẫn giữ được hầu hết các đặc trưng cơ bản của một ngôi làng Việt với cây đa, giếng nước, đình, chùa, miếu… Những ai yêu thiên nhiên đến thăm làng còn được ngắm hàng duối cổ thụ hơn 1000 năm tuổi vẫn tươi xanh.
 • Làng cổ Đường Lâm hướng đến di tích quốc gia đặc biệt

  Làng cổ Đường Lâm hướng đến di tích quốc gia đặc biệt

  Thông tin từ UBND thị xã Sơn Tây (Hà Nội), chính quyền thị xã đã đặt mục tiêu đưa làng cổ Đường Lâm trở thành di tích cấp quốc gia đặc biệt.
 • Tìm về làng quê thanh bình với bộ ảnh “Mùa gặt”

  Tìm về làng quê thanh bình với bộ ảnh “Mùa gặt”

  Hình ảnh người nông dân vất vả, vã mồ hôi bên gánh lúa trĩu nặng trong bộ ảnh về mùa gặt của Huy Hoàng chụp tại cánh đồng ngoại thành Hà Nội khiến nhiều người xúc động.
 • Đường Lâm mùa gặt

  Đường Lâm mùa gặt

  Hằng năm, cứ đến tháng 5, tháng 6, làng Đường Lâm (Hà Nội) lại rộn ràng vào mùa gặt. Những cánh đồng lúa chín vàng báo hiệu một mùa bội thu. Ảnh do độc giả Hoàng Tuấn Anh chia sẻ.
 • “Cổ”

  “Cổ”

  Văn phòng UNESCO Việt Nam vừa trao giải Công trạng trong Giải thưởng về bảo tồn di sản văn hóa năm 2013 của UNESCO khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho dự án bảo tồn nhà cổ ở làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội).
 • Một năm buồn của di tích

  Một năm buồn của di tích

  Di tích bị xâm hại, biến dạng qua trùng tu, dân trả lại di tích vì cảm thấy ngạt thở, công trình chờ trùng tu phải gửi “tối hậu thư”… đó là những chuyện buồn của di tích năm 2013.
 • Làng giữ gìn nét xưa

  Làng giữ gìn nét xưa

  Thăm làng cổ Đường Lâm, con người bỗng thảnh thơi bởi sự thanh bình và cổ kính nơi đây. Từng con ngõ nhỏ gợi cho ta nhớ về một thời tuổi thơ bình dị và ngọt ngào.