Chủ đề nóng

làng cổ Đường Lâm

 • Chấn chỉnh việc bán vé tham quan làng cổ

  Chấn chỉnh việc bán vé tham quan làng cổ

  Đại diện Sở VHTTDL Hà Nội cho hay, những bức xúc của người dân làng cổ Đường Lâm vẫn là bức xúc cũ, trong đó chủ yếu là vì bán vé.
 • Dấu ấn JICA ở làng cổ Đường Lâm

  Dấu ấn JICA ở làng cổ Đường Lâm

  “Lần đầu tiên đặt chân đến làng cổ Đường Lâm, tôi đã rất bất ngờ bởi ở đó cuộc sống dường như chậm lại và ngừng trôi theo thời gian”... Ông Ando Katsuhiro – chuyên viên JICA chia sẻ sau 5 năm gắn bó với Đường Lâm.
 • Tiếp tục chống dột chùa Một Cột

  Tiếp tục chống dột chùa Một Cột

  Chùa Một Cột vẫn chưa hết dột sau trận mưa đầu tháng 7 vừa qua. Phương án chống dột một lần nữa được nhắc đến.
 • Không phải cái gì cũng muốn

  Không phải cái gì cũng muốn

  (Dân Việt) - Tôi đã đến tham quan một làng cổ nổi tiếng của nước Pháp, làng Pérouges, cách thành phố Lyon vài chục cây số. Làng có từ thế kỷ mười ba, vẫn còn cổng làng bằng đá tuy chỉ còn một cánh cửa sứt mẻ bằng gỗ sồi, một nhà thờ nhỏ cửa ra vào vừa người chui lọt, một "cỗ máy" làm rượu vang cũng bằng đá thô sơ.
 • Tu bổ, tôn tạo Làng cổ Đường Lâm sẽ có 50% kinh phí từ Nhà nước

  Tu bổ, tôn tạo Làng cổ Đường Lâm sẽ có 50% kinh phí từ Nhà nước

  (Dân Việt) - Tại hội nghị về công tác bảo tồn và quản lý di sản văn hóa Làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội) ngày 21.5, ông Phạm Quang Nghị - Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, việc tu bổ, tôn tạo Làng cổ Đường Lâm sẽ có 50% nguồn kinh phí từ Nhà nước cùng với nguồn thu xã hội hóa và từ hoạt động du lịch tại Đường Lâm.
 • Đường Lâm vẫn phải chờ sau một ngày họp

  Đường Lâm vẫn phải chờ sau một ngày họp

  Dân Việt – Hội nghị về công tác bảo tồn và quản lý di sản văn hóa làng cổ Đường Lâm đã diễn ra trong hôm nay, 21.5. Nhưng sau già nửa ngày làm việc, vẫn chưa thể phê duyệt quy hoạch làng cổ và các dự án thành phần.
 • Vật vã sống cùng di sản

  Vật vã sống cùng di sản

  (Dân Việt) - Phải đến khi người dân làng cổ Đường Lâm (Hà Nội) “tức nước vỡ bờ” bằng một lá đơn xin trả lại danh hiệu di sản văn hóa vì quá khổ, người ta mới giật mình.
 • Vẫn chưa có phương án tối ưu cho di tích Đàn Xã Tắc

  Vẫn chưa có phương án tối ưu cho di tích Đàn Xã Tắc

  Dân Việt - Chiều nay (14.5), tại cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Phan Đăng Long - Phó Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, cho đến thời điểm hiện tại nút giao thông Ô Chợ Dừa - Đàn Xã Tắc vẫn chưa có phương án tối ưu.
 • Khi chủ nhân di sản xin trả lại Nhà nước “miếng bánh” khó nuốt

  Khi chủ nhân di sản xin trả lại Nhà nước “miếng bánh” khó nuốt

  (Dân Việt) - Cả tuần nay, báo chí nóng lên vì chuyện của 2 di sản văn hóa ở TP.Hà Nội: Một là lá đơn kêu cứu của trụ trì chùa Diên Hựu (Một Cột), hai là lá đơn xin trả danh hiệu di tích quốc gia của gần 60 hộ dân làng cổ Đường Lâm.
 • 'Phải lên Bộ để xin xây… nhà tắm' và nỗi khổ của dân Đường Lâm

  'Phải lên Bộ để xin xây… nhà tắm' và nỗi khổ của dân Đường Lâm

  (Dân Việt) - Đã gần 10 năm nay, chính quyền xã Đường Lâm và Ban quản lý di tích làng cổ suốt ngày đêm lùng sục xem có phát hiện thấy nhà ai chở gạch, xi măng là lập tức có giấy thông báo: Cắt điện, nước, cưỡng chế...