Chủ đề nóng

lên bờ

 • Mỹ: Hãi hùng cảnh cá sấu “lên bờ” tung hoành, trèo hàng rào như trong phim kinh dị

  Mỹ: Hãi hùng cảnh cá sấu “lên bờ” tung hoành, trèo hàng rào như trong phim kinh dị

  Việc bắt gặp những “vị khách không mời mà đến” dài hơn 2 m thong dong đi lại trên đường phố vốn không phải điều quá xa lạ ở Mỹ, nhưng tại riêng Florida, chúng đã được nâng tầm lên một trình độ mới.
 • Loài cá “ma” chỉ sống ở độ sâu 7,5km dưới đáy biển, tan chảy khi lên bờ

  Loài cá “ma” chỉ sống ở độ sâu 7,5km dưới đáy biển, tan chảy khi lên bờ

  3 loài cá “ma” mới được tìm thấy ở độ sâu 7,500 mét dưới đáy biển, tại một trong những rãnh nứt sâu nhất ở Thái Bình Dương.
 • Xây bể xi măng nuôi baba cho hiệu quả năng suất cao

  Xây bể xi măng nuôi baba cho hiệu quả năng suất cao

  Ba ba là vật nuôi có giá trị kinh tế cao, giúp nhiều hộ nông dân tăng thu nhập để phát triển kinh tế gia đình. Nuôi baba trong bể xi măng đem lại năng suất cao vượt trội.
 • Tươi ngon hải sản vùng biển bãi ngang: Khen là thừa!

  Tươi ngon hải sản vùng biển bãi ngang: Khen là thừa!

  Các loại hải sản như cá, tôm, cua, mực, ghẹ... do ngư dân vùng biển bãi ngang ở Quảng Ngãi đánh bắt được luôn được người mua săn đón, vì chất lượng tươi ngon của nó được ví von “khen là thừa".
 • Mùa đặt dớn mé sông quê

  Mùa đặt dớn mé sông quê

  Tầm tháng Sáu, nước trong veo và thường cạn vào lúc hừng đông, đó là lúc mà cá tép từ trong ao hồ lội ra sông để kiếm ăn. Dân quê tôi gọi thời điểm này là mùa đặt dớn.
 • Dừa nước quê tôi!

  Dừa nước quê tôi!

  Cứ độ hè về, lũ trẻ chúng tôi lại í ới gọi nhau xách dao lội cặp mé sông quê để tìm dừa nước. Cơm dừa nước béo ngậy, thơm ngon, ăn vào cứ luôn mãi nhớ, giờ nhắc lại thấy nhớ quê, nhớ nhà, nhớ cả rặng dừa nước xanh ngắt dọc theo hai mé sông quê.
 • Xóm chài bên sông Đà

  Xóm chài bên sông Đà

  Chẳng biết từ bao giờ, dưới khúc sông lặng sóng, miên man dòng nước xanh, đã có xóm thuyền chài cư ngụ. Sau bao biến đổi của dòng sông, xóm chài vẫn đó với những mẻ cá đầy, những con thuyền câu đêm rì rì tiếng động cơ rẽ sóng, tiếng trẻ bi bô tập nói, cười vui…
 • Bắt được cá lăng dài 1 m trên sông Sêrêpốk

  Bắt được cá lăng dài 1 m trên sông Sêrêpốk

  Thả câu trên sông Sêrêpốk, ngư dân bất ngờ bắt được con cá lăng dài 1 m, nặng 20 kg. Vì cá quá lớn nên ông phải "vờn" cho nó mệt rồi chèo ghe ra vớt lên bờ.
 • Tát mương, sên đất bắt cá ở miền Tây

  Tát mương, sên đất bắt cá ở miền Tây

  Những tháng ngày nắng nóng như lửa cháy, đồng ruộng khô nứt nẻ, công việc đồng áng cũng rảnh rỗi, đây là thời gian người nông dân miền Tây Nam bộ thường hay tát mương bắt cá. Sau đó, họ đào vét lại mương đìa để nhử cá, tôm kéo đến trú ngụ cho năm sau.
 • Thợ săn thành phố: Thân lươn bao quản lấm đầu… (Kỳ 2)

  Thợ săn thành phố: Thân lươn bao quản lấm đầu… (Kỳ 2)

  Cũng sống nhờ vào nghề săn bắt trên dòng sông, lềnh đềnh theo con nước, với hơn trăm chiếc ống trắm đánh lươn. Cứ trưa hôm trước đi đặt, trưa hôm sau đi thu, có ngày vợ chồng anh Nam kiếm được vài triệu đồng, nhưng có những ngày chỉ kiếm được vài ba con.