-
Trong những năm qua, phương thức cấy lúa mùa không làm đất đã góp phần rất lớn trong việc giúp nông dân huyện Hải Hậu (Nam Định) đẩy sớm thời vụ cấy lúa mùa, giảm công lao động, đồng thời chủ động mở rộng diện tích cây vụ đông dưới ruộng 2 lúa để tăng thêm thu nhập trên một đơn vị diện tích.
-
Mồng tơi là loại rau xanh được ví như thuốc giải nhiệt cho mùa hè oi bức, giúp làm dịu mát cơ thể, chống táo bón và giải độc cho gan.
-
Dịch đau mắt đỏ đang hoành hành ở nhiều địa phương với số bệnh nhân tăng gấp 5-7 lần so với các tháng trước.
-
Sau một thời gian “mở chiến dịch” kiểm tra thực phẩm chức năng (TPCN), Bộ Y tế đã phát hiện hàng nghìn sai phạm. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của “tảng băng chìm” vẫn chưa có cách quản lý triệt để.
-
Ở Hà Nội, vài năm nay đã xuất hiện một số mô hình nuôi chạch trên vùng ruộng trũng hoặc ao tại những vùng chiêm trũng...
-
Để có được thực phẩm sạch trên mỗi bàn ăn gia đình cũng như đạt hiệu quả kinh tế trong tiêu thụ..., cần phải thực hiện được vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) ngay từ các khâu sản xuất, sơ chế, đóng gói, bảo quản...
-
Hơn 43% mẫu thịt heo được kiểm nghiệm tại TP HCM có hàm lượng kháng sinh sulfadimidin vượt giới hạn cho phép.
-
Báo NTNN số 158, ra ngày 3.7 đăng bài “Hoang mang cà phê, sắn chết vì... nước giếng”, ngày 16.7, Sở TNMT tỉnh Kon Tum cho biết, đã có kết quả xét nghiệm mẫu nước giếng ở xóm Mới, thôn 2, xã Tân Cảnh (Đăk Tô, Kon Tum). Kết quả kiểm tra phân tích 5 mẫu nước cho thấy hầu hết các thông số phân tích (đặc biệt là kim loại nặng) đều nằm trong giới hạn cho phép.
-
Hoa cúc có thể trồng quanh năm trên đất cát có nhiều mùn, đất pha sét, đất đỏ bazan hoặc đất thịt nhẹ nhưng tất cả đều phải tơi xốp và thoát nước tốt, độ pH từ 6 – 6,5. Đất phải có dinh dưỡng thỏa mãn nhu cầu phát triển của cây, do đó cần phải áp dụng phân bón cân đối.
-
Bông cải là cây rau có giá trị kinh tế cao nhưng tương đối khó trồng. Cây thích nghi với khí hậu mát mẻ.