Chủ đề nóng

lò rèn

 • Tiền Giang: Chuẩn bị xuất khẩu 400 tấn vú sữa Lò Rèn sang Mỹ

  Tiền Giang: Chuẩn bị xuất khẩu 400 tấn vú sữa Lò Rèn sang Mỹ

  UBND tỉnh Tiền Giang vừa cho biết, sẽ trích ngân sách hỗ trợ nông dân sản xuất vú sữa, thuốc trừ sâu sinh học, túi bao trái và cây bao trái, nhằm chuẩn bị kỹ càng cho lần thứ 2 tỉnh này xuất khẩu vú sữa Lò Rèn sang Mỹ.
 • Tâm sự ngày cuối năm của người quai búa gần nửa thế kỷ ở xứ Lạng

  Tâm sự ngày cuối năm của người quai búa gần nửa thế kỷ ở xứ Lạng

  Trên con phố Phan Đình Phùng, đường Hoàng Văn Thụ, TP.Lạng Sơn là san sát những dãy nhà cao tầng, cửa hiệu sang trọng nhưng đâu đó hàng ngày ở đây người ta vẫn nghe tiếng quai búa vang ra từ một ngôi nhà nhỏ. Hỏi ra mới biết đó là nhà chú Năm lò rèn - ngôi nhà nhỏ với tiếng máy mài kêu vang cả góc phố.
 • Trưởng bản người Mông có biệt tài rèn dao như xiếc, kiếm bộn tiền

  Trưởng bản người Mông có biệt tài rèn dao như xiếc, kiếm bộn tiền

  Suốt mấy chục năm qua, ông Giàng A Sử, trưởng bản Nậm Da (xã Bản Lang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) sống bằng nghề rèn dao, cuốc thủ công. Sản phẩm do ông Sử làm ra bán đắt như tôm tươi. Bất cứ chàng trai người Mông nào cũng muốn có được một con dao do chính tay ông Sử làm.
 • Phận người ở làng “đinh tai, nhức óc"

  Phận người ở làng “đinh tai, nhức óc"

  Giàu lên từ nghề tái chế sắt thép, song cuộc sống của người dân thôn Đa Hội (phường Châu Khê, TX Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) luôn bị bủa vây bởi tiếng ồn, khói bụi, thậm chí tai nạn nguy hiểm...
 • Nghề rèn có một không hai của người Tơ Đrá

  Nghề rèn có một không hai của người Tơ Đrá

  Người Tơ Đrá là một nhóm thuộc dân tộc Xê Đăng, cư trú rải rác ở phía Bắc tỉnh Kon Tum. Nói đến tộc người này người ta nghĩ ngay đến nghề rèn có một không hai của họ.
 • Thủy Top khoe tốt nghiệp tại Mỹ sau bốn năm du học

  Thủy Top khoe tốt nghiệp tại Mỹ sau bốn năm du học

  Sau bốn năm du học, mới đây Thủy Top khoe trên trang cá nhân đã tốt nghiệp ngành truyền thông, trường St.Francis College (New York, Mỹ).
 • Những nông dân giữ ngón đàn của cha ông

  Những nông dân giữ ngón đàn của cha ông

  Sống trên mảnh đất là quê hương của những nghệ danh nổi tiếng như Phùng Há, Trần Văn Khê, Nguyễn Văn Nam... nhiều hội viên, nông dân (ND) ở xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, Tiền Giang không chỉ sản xuất giỏi mà còn nuôi giữ những ngón đàn của cha ông.
 • Tiền Giang: Đã có 17 HTX sản xuất, tiêu thụ trái cây

  Tiền Giang: Đã có 17 HTX sản xuất, tiêu thụ trái cây

  Theo ngành nông nghiệp tỉnh Tiền Giang, đến nay trên địa bàn tỉnh đã thành lập được 43 hợp tác xã (HTX) nông nghiệp, trong đó có 17 HTX chuyên sản xuất, tiêu thụ trái cây.
 • Đồng bằng sông cửu long: Trồng thêm 10.000ha cây ăn quả

  Đồng bằng sông cửu long: Trồng thêm 10.000ha cây ăn quả

  Các loại hoa quả sẽ được trồng thêm gồm bưởi Năm Roi, bưởi da xanh, cam sành, xoài cát Hòa Lộc, sầu riêng cơm vàng hạt lép Chín Hóa, Ri 6, măng cụt, thanh long và vú sữa Lò Rèn.
 • Giá vú sữa giảm mạnh

  Giá vú sữa giảm mạnh

  Sau Tết Nguyên đán, giá vú sữa ở các tỉnh ĐBSCL giảm dần. Và đến thời điểm này, mặc dù vào rằm tháng Giêng nhưng giá vẫn tiếp tục giảm đáng kể, khiến nhiều nhà vườn trồng loại trái cây này lo lắng.