Chủ đề nóng

"Sếp lớn" SLNA tiết lộ thời điểm tái chiêu mộ Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng

Tuệ Minh Thứ tư, ngày 15/09/2021 10:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trao đổi với Dân Việt tối 14/9, cựu tuyển thủ Việt Nam Văn Sỹ Hùng và hiện là Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn CLB SLNA khẳng định: Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng sẽ hồi hương thi đấu tại V.League 2022.
Bình luận 0

SLNA đã đàm phán xong với Viettel

Thông tin 2 tuyển thủ Việt Nam là Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng sắp hết hợp đồng với Viettel FC đã thu hút được sự quan tâm của nhiều đội bóng tại V.League.

Thực tế, cầu thủ Việt Nam không thiếu nhưng để tìm được nội binh chất lượng, chơi tốt ở V.League lại rất gian nan.

Lộ thời điểm Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng ký hợp đồng với SLNA - Ảnh 1.

Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn CLB SLNA Văn Sỹ Hùng khẳng định chỉ còn chờ ngày chính thức ký hợp đồng với Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng. Ảnh: Bongdaplus

Trao đổi với Dân Việt, Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn CLB bóng đá SLNA Văn Sỹ Hùng nói: "Để chuẩn bị cho mùa giải mới, sau khi thanh lý hợp đồng với 3 ngoại binh cũ (Igor, Bruno Henrique, Peter Samuel - PV), chúng tôi đã ký hợp đồng với người cũ là tiền đạo Olaha.

Thời gian tới, đội sẽ tuyển thêm 2 vị trí ngoại binh nữa. Về lực lượng nội binh của đội lúc này ổn định, nhưng vẫn phải bổ sung thêm".

Lộ thời điểm Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng ký hợp đồng với SLNA - Ảnh 2.

Sau 3 mùa giải khoác áo Viettel FC và cùng đội bóng lên ngôi vô địch V.League 2020, Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng đang trên đường trở về SLNA thi đấu V.League 2022. Ảnh: Bongdaplus

Khi Dân Việt đặt vấn đề về việc chiêu mộ lại Quế Ngọc Hải và Nguyễn Trọng Hoàng - những điểm sáng tài năng trưởng thành từ "lò" xứ Nghệ và sẽ hết hợp đồng với Viettel FC vào cuối năm nay, ông Văn Sỹ Hùng vui vẻ cười nói:

"Việc này đã có trong kế hoạch của SLNA từ mấy tháng nay rồi. Tập đoàn Tân Long, nhà tài trợ mới của SLNA đã thể hiện rõ nhiệt huyết, muốn đóng góp cho quê hương, cách làm của họ rất chuyên nghiệp, bài bản.

Chúng tôi đã trao đổi với phía Viettel FC và đã đi tới sự thống nhất rồi. Được biết, Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng đều đã thông báo với Viettel FC rằng họ sẽ không ở lại nữa khi hợp đồng kết thúc vào cuối năm nay.

Mọi việc cần làm, SLNA đã tiến hành và cơ bản xong xuôi hết rồi. Thời điểm ký thì phải đợi sau khi Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng trở thành cầu thủ tự do đã. Khi đó, CLB SLNA với gặp gỡ cầu thủ, bàn chi tiết các vấn đề trong hợp đồng".

Với chia sẻ của Phó Giám đốc Văn Sỹ Hùng, có thể hiểu Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng sẽ ký hợp đồng với SLNA vào tháng 1/2022 và sẵn sàng cùng đội bóng quê hương thực hiện tham vọng trong mùa giải mới.

SLNA đầu tư đào tạo trẻ từ U9

Một chi tiết đáng chú ý là kế hoạch của SLNA không chỉ hướng tới việc tăng cường sức mạnh cho đội 1 thi đấu V.League, mà còn có một định hướng đào tạo trẻ dài hơi, hướng tới sự phát triển bền vững, xứng tầm là "cái nôi" giàu truyền thống của bóng đá Việt Nam.

Phó Giám đốc Văn Sỹ Hùng chia sẻ: "Anh em cựu cầu thủ chúng tôi giờ có kinh nghiệm chuyên môn nên sẽ dốc hết tâm huyết giúp bóng đá quê hương phát triển.

Chúng tôi đã quy hoạch lại toàn bộ các tuyến trẻ. Nếu như trước đây SLNA chỉ bắt đầu làm từ U11, thì tháng 8 vừa qua, chúng tôi đã tổ chức tuyển chọn được hơn 40 cháu ở lứa tuổi U9-10.

Và từ nay, năm nào SLNA cũng tuyển lứa nhỏ này, tạo lực lượng "chân đế" thật dày. Cùng với các tuyến trẻ, tôi quy hoạch thành lập đội trẻ có ý nghĩa như đội SLNA B, sẵn sàng lên xuống liên tục đội 1, tạo sự cạnh tranh tích cực như các nước bóng đá phát triển ở châu Âu đã làm.

Các cầu thủ SLNA B sẽ có cơ hội thi đấu nhiều ở giải hạng Nhì, giải U19, U21, các trận giao hữu sao cho được khoảng 50-60 trận/năm, như vậy mới có điều kiện hoàn thiện chuyên môn và đội 1 không bao giờ sợ thiếu hụt cầu thủ đủ sức thi đấu V.League".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem