Chủ đề nóng

loa kèn

 • Loa kèn đầu mùa 40.000 đồng/bó, chị em háo hức mua bằng được

  Loa kèn đầu mùa 40.000 đồng/bó, chị em háo hức mua bằng được

  Những ngày đầu tháng 4, trên khắp các tuyến phố Hà Nội lại ngập tràn sắc hoa loa kèn, từ chợ cho đến các gánh hàng hoa rong ruổi khắp nơi. Mặc dù giá hoa đầu mùa khá đắt, khoảng 40.000 đồng/bó (10 bông), song nhiều chị em phụ nữ vẫn háo hức mua bằng được để mang về ngắm và thưởng thức vẻ đẹp dịu dàng của loài hoa này.
 • Trồng loa kèn, nông dân Tây Tựu đánh “canh bạc lớn"

  Trồng loa kèn, nông dân Tây Tựu đánh “canh bạc lớn"

  Chăm sóc loa kèn không khó, không kỳ công hay phải bỏ nhiều tiền giống đầu tư như đối với hoa ly, đồng tiền, hồng... song, đây lại là loài hoa khá nhạy cảm với thời tiết và có mùa vụ ngắn nên mỗi vụ loa kèn qua đi như thể người nông dân vừa đánh một "canh bạc lớn". 
 • “Nữ hoàng tháng Tư” từ vườn ra phố: Giá không “mềm” vẫn đắt khách

  “Nữ hoàng tháng Tư” từ vườn ra phố: Giá không “mềm” vẫn đắt khách

  Loa kèn có giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng dao động từ 30.000 - 40.000 nghìn đồng một bó 10 bông, đắt gấp 2-3 lần so với các loại hoa thông thường khác nhưng vẫn được nhiều người yêu thích loài hoa "nữ hoàng tháng Tư" trắng tinh khôi.
 • Trồng hoa lily xen lúa

  Trồng hoa lily xen lúa

  “Vụ vừa rồi, chỗ này trồng lúa, tới cuối tháng 8 âm lịch thì gặt. Sau đó, làm đất ngay và đưa lily vào trồng. Nếu đảm bảo đúng mật độ và trồng đúng kỹ thuật thì 1ha trồng hoa lily có thể thu tới hơn 3 tỷ đồng!”.
 • Qua sông ôm phao cây chuối

  Qua sông ôm phao cây chuối

  (Dân Việt) - - Mấy hôm nay đài báo nói nhiều chuyện, các bác Quốc hội họp cũng nói nhiều chuyện, nhưng ít thấy nói đến nông dân ta các bác nhỉ?
 • Kèn Pí lè - nhạc cụ độc đáo trong lễ cưới của người Phù Lá

  Kèn Pí lè - nhạc cụ độc đáo trong lễ cưới của người Phù Lá

  Người Phù Lá ở Bắc Hà, Lào Cai gọi kèn Pí lè là "Sa Lá" - một loại nhạc cụ thuộc bộ hơi, trong nghi lễ cưới truyền thống không thể không có tiếng kèn Pí lè của nhà trai đưa sang nhà gái, bởi đó là nhạc cụ thể hiện tính thiêng liêng lễ xin dâu của dân tộc.
 • Hoa loa kèn khoe sắc trên đường Hà Nội

  Hoa loa kèn khoe sắc trên đường Hà Nội

  Dân Việt - Cứ độ tháng 4 về, trên khắp phố phường Hà Nội lại ngập tràn sắc trắng tinh khiết và mùi thơm dịu nhẹ của hoa loa kèn.
 • Cánh đồng không cần cò

  Cánh đồng không cần cò

  (Dân Việt) - Có bầu không khí âu lo phảng phất trong phiên họp CLB Gốc đa. Một ông ít ra tỉnh, chỉ đi trên đường làng xã là chính, hỏi:
 • Kỳ bí loài cây có nhựa đỏ như máu

  Kỳ bí loài cây có nhựa đỏ như máu

  Với hình dạng giống như những chiếc ô khổng lồ và nhựa đỏ như máu, cây máu rồng là một trong những loài thực vật độc đáo nhất trên hành tinh.
 • Rốt ráo giữ ấm cho hoa chờ tết

  Rốt ráo giữ ấm cho hoa chờ tết

  (Dân Việt) - Thời tiết giá rét ở miền Bắc đã khiến nhiều nông dân ở Hà Nội phải dùng đủ cách để giữ ấm cho hoa. Việc giữ ấm cho hoa là rất quan trọng, bởi nếu để hoa nở không đúng tết, coi như sẽ… mất ăn.