Loại củ
-
Loại củ này giá rẻ nhưng giá trị dinh dưỡng của nó lại cao hơn rất nhiều các loại củ quả khác, được tôn vinh là củ trường thọ.
-
Loại củ này là thực phẩm đầu tiên bạn nên bổ sung vào mùa thu. Nó nuôi dưỡng dạ dày, bổ thận, tăng cường khả năng miễn dịch.
-
Loại củ có vitamin C gấp 10 lần lê, giảm ho, thúc đẩy tiêu hóa, chống lại virus, làm bánh ngon miệng
Loại củ giá rẻ này còn giúp bạn giảm khô hanh cho làn da, bớt ho, giảm viêm, tốt hơn cả quả lê. -
Loại rau này được mệnh danh là "nhân sâm nước" với nhiều giá trị dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho việc dưỡng da của chị em.
-
Loại củ này quen thuộc với tất cả mọi người nhưng ít ai biết vitamin C trong loại củ này cao gấp 10 lần táo.
-
Với cách làm bánh trung thu mochi nhân khoai môn này, bạn có miếng bánh béo bùi của bơ, trứng muối và chà bông nó cuốn hòa quyện vào nhau ăn không ngán.
-
Với cách làm pizza khoai tây này, bạn sẽ có món ngon thơm phức, giàu dinh dưỡng, hương vị mới lạ.
-
Những món ăn dân dã thậm chí một thời dành cho nhà nghèo ấy hiện nay đã trở thành đặc sản được nhiều người biết ở thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Một trong số đó chính là khoai lang - loại củ đang chuẩn bị được xếp vào hạng sản phẩm OCOP của địa phương.
-
Loại củ rất quen thuộc với người Việt Nam, được coi là "củ trường sinh", rất bổ dưỡng đối với sức khỏe con người.
-
Những năm gần đây, nhận thấy hiệu quả kinh tế từ trồng sen lấy củ nên nhiều hộ dân trên địa bàn xã Hoà Cư, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn đã chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng sen.