Loại củ
-
Loại củ phổ biến vào mùa đông, ăn nhiều sạch phổi, ẩm ruột, dưỡng da, tăng cường khả năng miễn dịch, bạn nên ăn mạnh vào mùa đông.
-
Loại củ này vốn được biết như một loại củ chứa tinh bột, nhưng trong 100g lại chỉ có 2% là tinh bột. Còn lại, chiếm đến 80 - 90% thành phần lại là nước.
-
Rau củ quả mọc tự nhiên rất tốt cho sức khỏe vì chúng hấp thu tinh túy từ thiên nhiên. Không chỉ phần thịt mà phần vỏ cũng chứa dưỡng chất đa dạng không kém. Tuy nhiên, có một số loại rau củ nếu ăn cả vỏ có thể gây bệnh hoặc chứa độc tố gây hại cho sức khỏe.
-
Từ loại củ này, bạn vẫn có thể chế biến thành những món ăn thật ngon, bắt mắt và đa dạng, ai ăn cũng phải thích.
-
Loại củ này phổ biến vào mùa đông, được mọi người mệnh danh là "vua rau" "nhân sâm của người nghèo", có giá trị dinh dưỡng phong phú, ăn ngon.
-
Loại củ này có nhiều các loại vitamin, nhất là vitamin A, chất xơ, hoạt chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống ung thư...
-
Loại củ giống khoai tây "bi" này mọc ở thân đây leo. Ăn thường xuyên để bổ phổi thận, tăng cường sức khỏe của lá lách và dạ dày.
-
Khi trời lạnh thì món chè nấu từ loại củ này này ăn bữa phụ là rất ngon, hấp dẫn, làm ấm bụng.
-
Đây là loại củ phổ biến trong mùa đông, có rất nhiều dưỡng chất, còn được mệnh danh là "nhân sâm giá rẻ".
-
Loại củ này rất quen thuộc trong căn bếp của mỗi nhà, không chỉ giúp các món ăn thơm ngon mà còn có công dụng chữa bệnh.