Loại lá
-
Kho cá với loại lá này vừa giúp khử mùi tanh của cá vừa tạo mùi vị thơm ngon lạ miệng.
-
Ngoài công dụng dùng để ăn, loại lá này còn được sử dụng như một phương thuốc dân gian đều điều trị nhiều chứng bệnh viêm nhiễm thông thường, bệnh về da…
-
Đây là 3 loại lá rất quen thuộc với người Việt. Nhưng không phải ai cũng biết về công dụng của nó đối với sức khỏe.
-
Loại lá nhiều tinh dầu, mùi thơm dễ chịu, không chỉ tăng hương vị món ăn mà còn có tác dụng trị bệnh
Loại lá này không những là gia vị giúp ngon miệng mà còn là vị thuốc chữa bệnh cực kỳ hiệu quả. -
Loại lá rẻ tiền này không chỉ nấu được nhiều món ngon mà còn giúp giải cảm, thanh nhiệt cực kỳ hiệu quả.
-
Ở vùng trung du Hạ Hòa (tỉnh Phú Thọ), người dân từ bao đời nay, mỗi khi đến tiết trời mùa xuân không quên lên rừng hái lộc non một loại rau rừng, lá rừng. Đó là rau đắng cảy, món ăn đậm đà dư vị từ núi rừng.
-
Loại lá này muối chua trở thành một món đặc sản khi nấu canh với cá, vị chua thanh thanh của nước canh, vị bùi bùi của lá rau có ăn bao lần thì cũng vẫn muốn ăn thêm lần nữa
-
Trước kia loại lá này chỉ dùng để làm thức ăn cho trâu bò, ngày nay nó lại trở thành rau đặc sản, có thể chế biến được nhiều món ngon, muốn ăn phải đặt trước.
-
Đây là loại lá có thể dễ dàng kiếm được ở vườn nhà ngày xưa, nay chỉ gặp ở vùng nuôi tằm. Ít ai biết loại lá này ngâm nước uống rất có lợi cho sức khỏe.
-
Loại lá này có hàm lượng canxi cao hơn sữa, ăn vào bổ mắt, bổ phế, thật tiếc là không nhiều người biết lấy ăn.