Chủ đề nóng

lợn đực

 • Việt Nam sản xuất thành công 1 triệu liều vắc-xin bệnh tai xanh

  Việt Nam sản xuất thành công 1 triệu liều vắc-xin bệnh tai xanh

  1 triệu liều vắc-xin phòng bệnh tai xanh (tên khoa học rối loạn hô hấp và sinh sản cho lợn) đã được sản xuất thành công tại Việt Nam.
 • Mày mò nuôi... lợn rừng sạch, đút túi hàng trăm triệu đồng

  Mày mò nuôi... lợn rừng sạch, đút túi hàng trăm triệu đồng

  Rời nơi thung sâu núi thẳm của huyện Lục Ngạn, năm 2008 vợ chồng anh Nguyễn Thành Trung quyết định về xã Ngọc Lý, huyện Tân Yên (Bắc Giang) để gây dựng sự nghiệp. Một lần tình cờ xem ti vi giới thiệu về mô hình nuôi lợn rừng ở Trung Quốc theo quy trình an toàn sinh học, mang lại hiệu quả kinh tế cao, anh Trung nảy ra ý tưởng gây dựng thương hiệu “lợn rừng sạch”. 
 • Trang trại nhỏ, doanh thu không nhỏ

  Trang trại nhỏ, doanh thu không nhỏ

  Khu vực chăn nuôi theo mô hình khép kín bằng công nghệ sinh học của Hợp tác xã (HTX) Quý Long, xã Thái Long, TP.Tuyên Quang (Tuyên Quang) chỉ vỏn vẹn 400m2, nhưng doanh thu đạt gần 5 tỷ đồng/năm.
 • Những chuyện lạ lùng ở vùng đất có vết chân khổng lồ bí ẩn tại Lào Cai

  Những chuyện lạ lùng ở vùng đất có vết chân khổng lồ bí ẩn tại Lào Cai

  Người khổng lồ có thực sự tồn tại hay không đến nay vẫn còn là một bí ẩn đối với các nhà khoa học. Ở đâu đó trên thế giới, người ta đã tìm ra những vết chân của người khổng lồ. Và ngay tại Việt Nam, vết chân người khổng lồ cũng xuất hiện.
 • Sống khỏe nhờ nuôi lợn khép kín

  Sống khỏe nhờ nuôi lợn khép kín

  Tốt nghiệp khoa Chăn nuôi thú y, Đại học Nông nghiệp I Hà Nội, năm 2007 anh Nghiêm Xuân Hùng (thôn Thanh Nhàn, xã Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội) mạnh dạn đầu tư chăn nuôi.
 • Đầu xuân ngắm đàn lợn ngũ sắc kỳ lạ ở Hà Nội

  Đầu xuân ngắm đàn lợn ngũ sắc kỳ lạ ở Hà Nội

  Nghe cứ ngỡ là loại heo cảnh nhưng thực ra đó là đàn lợn có mẹ là giống lai kinh tế màu trắng được phối với con lợn đực to tới hơn 1 tạ có màu vàng da bò rất đẹp.
 • Can Lộc (Hà Tĩnh): Xây dựng 33 mô hình sản xuất hiệu quả

  Can Lộc (Hà Tĩnh): Xây dựng 33 mô hình sản xuất hiệu quả

  Năm 2013, huyện Can Lộc đã huy động 125 tỷ đồng đầu tư cho xây dựng NTM; xây dựng được 33 mô hình sản xuất kinh doanh có hiệu quả (11 mô hình dự kiến có doanh thu trên 1 tỷ đồng/năm).
 • Nghề nuôi lợn thịt lai F1 sạch

  Nghề nuôi lợn thịt lai F1 sạch

  Thịt lợn sạch là khái niệm để chỉ loại thịt từ lợn không dùng chất kháng sinh, kích thích trong quá trình nuôi. Trường Trung cấp nghề T.Ư Hội NDVN đã xây dựng giáo trình dạy nghề này ở trình độ sơ cấp (3 tháng).
 • Nhân giống lợn kháng... stress

  Nhân giống lợn kháng... stress

  (Dân Việt) - Việc lợn bị stress (căng thẳng) không chỉ tác động đến độ tăng trưởng, mà còn làm chất lượng thịt lợn giảm. Vì thế, các nhà khoa học ở Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội đã nhân giống thành công lợn kháng stress, có tên khoa học là Pietrain.
 • Cách nhận biết bệnh lở mồm long móng ở lợn

  Cách nhận biết bệnh lở mồm long móng ở lợn

  (Dân Việt) - Bệnh lở mồm long móng (LMLM) là bệnh truyền nhiễm cấp tính lây lan rất nhanh và rất mạnh, rộng cho nhiều loài gia súc, loài nhai lại, lợn và người.