Lợn hữu cơ

  • Nói với phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN, ông Nguyễn Văn Thục (50 tuổi) ở xóm 4, xã Trực Thái, huyện Trực Ninh (Nam Định) cho hay, ông nuôi lợn cho ăn sâm, thảo quả và các loại thảo dược khác, lại cho lợn nghe nhạc trữ tình. Nuôi ra thứ lợn đặc biệt này ông Thục suốt ngày nghe giục lợn bán được chưa?
  • Nắm bắt được nhu cầu của của các "thượng đế", năm nay bà Nguyễn Thị Liên, chủ một trại nuôi lợn giun quế ở Sóc Sơn (Hà Nội) đã tăng đàn lợn lên hàng trăm con, song gia đình bà vẫn đang lo thiếu sản phẩm thịt lợn sạch cung cấp cho khách hàng ăn, biếu Tết.
  • Đứng đầu một hợp tác xã (HTX) nuôi lợn hữu cơ (organic) với doanh thu 12-13 tỷ đồng, trong đó lãi 3-3,5 tỷ đồng mỗi năm, nhưng ông Tô Hiến Thành vẫn phải viết bức “tâm thư” cầu cứu Bộ trưởng Bộ NNPTNT và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Lý do, hiện gia đình ông và HTX rất thiếu vốn để mở rộng sản xuất nhưng lại không vay được vốn, phải vay tín dụng “đen” khiến việc sản xuất chăn nuôi gặp rất nhiều khó khăn.
  • Phản ánh thông tin tới báo điện tử Dân Việt, nhiều nông dân Việt Nam xuất sắc (NDXS) đã bày tỏ sự bức xúc của mình khi bị nhiều đối tượng tự xưng là nhà báo gọi điện, thậm chí đến tận nơi mời chào quảng cáo theo kiểu “moi” tiền của bà con nông dân.
  • Từ 2 con heo rừng ban đầu, chàng trai “8X” Đoàn Phan Dinh ở tỉnh Đồng Tháp đã phát triển thành trang trại nuôi có quy mô lớn, cho thu nhập lên đến 1tỉ đồng/năm.
  • Đó là phương pháp nuôi độc đáo của bà Nguyễn Thị Liên – chủ trang trại giun quế PHT ở xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn (Hà Nội). Nhờ áp dụng thành công phương pháp chăn nuôi độc đáo này, trang trại mỗi năm cung cấp cho thị trường Thủ đô gần 100 tấn thịt lợn thương phẩm VietGAP.