Chủ đề nóng

lúa gạo

 • Lúa gạo tiếp tục là điểm sáng trong bức tranh xuất khẩu

  Lúa gạo tiếp tục là điểm sáng trong bức tranh xuất khẩu

  Nhu cầu thị trường thế giới tăng cùng cú huých từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã tạo động lực cho ngành lúa gạo xuất khẩu của Việt Nam liên tục đạt kết quả khả quan từ đầu năm tới nay.
 • Lúa gạo trúng mùa được giá

  Lúa gạo trúng mùa được giá

  “Sản xuất trong bối cảnh tình hình tiêu thụ lúa gạo có nhiều triển vọng, giá lúa cao có lợi cho nông dân, xuất khẩu gạo ổn định…” – Cục Trồng trọt cho hay tại Hội nghị sơ kết vụ Thu Đông, triển khai vụ Đông Xuân vùng Nam Bộ do Bộ NN&PTNT tổ chức sáng 9/10 tại Cần Thơ.
 • Thị trường lúa gạo sôi động trở lại

  Thị trường lúa gạo sôi động trở lại

  Sau mấy ngày biến động giảm, hai ngày qua thị trường lúa gạo ĐBSCL sôi động trở lại, cánh thương lái tìm đến những vùng đang thu hoạch để thu mua, giá lúa tăng lên.
 • Sản xuất lúa gạo: Yếu công nghệ, liên tục "khát" vốn

  Sản xuất lúa gạo: Yếu công nghệ, liên tục "khát" vốn

  Tại hội thảo phát triển chuỗi giá trị lúa gạo Việt Nam với chủ đề: “Đột phá công nghệ, nâng cao chất lượng tăng hiệu quả sản xuất và tiêu thụ lúa gạo” tổ chức tại TP.Cần Thơ hôm qua (19/9), nhiều ý kiến tiếp tục chỉ ra những khó khăn, thách thức mà ngành lúa gạo trong nước đang đối mặt.
 • Hơn 350 tỷ đồng hỗ trợ cho người chăn nuôi lợn bị dịch tả lợn Châu Phi

  Hơn 350 tỷ đồng hỗ trợ cho người chăn nuôi lợn bị dịch tả lợn Châu Phi

  Thông tin tại buổi công bố kết quả hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm 2019, ông Nguyễn Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, các tổ chức tín dụng đã hỗ trợ 357 tỷ đồng cho người chăn nuôi bị ảnh hưởng bởi dịch lợn tả lợn Châu Phi.
 • VnSAT– Hiệu quả Dự án nông nghiệp từ nguồn vốn hỗ trợ của WorldBank

  VnSAT– Hiệu quả Dự án nông nghiệp từ nguồn vốn hỗ trợ của WorldBank

  Sau 3 năm triển khai thực hiện Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững (VnSAT) đã tạo nên những dấu ấn riêng đối với sự phát triển của 2 ngành cà phê và lúa gạo.
 • VnSAT– Hiệu quả Dự án nông nghiệp từ nguồn vốn hỗ trợ của WorldBank

  VnSAT– Hiệu quả Dự án nông nghiệp từ nguồn vốn hỗ trợ của WorldBank

  Sau 3 năm triển khai thực hiện Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững (VnSAT) đã tạo nên những dấu ấn riêng đối với sự phát triển của 2 ngành cà phê và lúa gạo.
 • Quy định mới "cởi trói" cho doanh nghiệp xuất khẩu gạo

  Quy định mới "cởi trói" cho doanh nghiệp xuất khẩu gạo

  Tuy còn nhiều bỡ ngỡ do mới có hiệu lực thi hành, Bộ Công Thương vẫn tin tưởng Nghị định 107 với hàng loạt điểm mới sẽ tháo gỡ rất nhiều rào cản cho doanh nghiệp xuất khẩu gạo.
 • Nông dân trồng lúa "hóng" cuộc chiến tranh thương mại Mỹ- Trung

  Nông dân trồng lúa "hóng" cuộc chiến tranh thương mại Mỹ- Trung

  Giá lúa gạo trong nước đã giảm nhiều trong những ngày qua. Trong khi, cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc khiến chính sách xuất nhập khẩu gạo ở một số nước lân cận cũng thay đổi và bị ảnh hưởng nhiều.
 • 5 năm tái cơ cấu nông nghiệp: “Liều thuốc” cho lúa gạo và cà phê

  5 năm tái cơ cấu nông nghiệp: “Liều thuốc” cho lúa gạo và cà phê

  Được triển khai từ năm 2015, dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững tại Việt Nam (VnSAT) có tổng vốn 301 triệu USD (tương đương 6.472 tỷ đồng), trong đó có 237 triệu USD là nguồn vốn vay ưu đãi do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ tập trung vào hai ngành hàng nông sản chủ lực lúa gạo và cà phê. Đây được coi là “liều thuốc” tăng lực để tái cơ cấu 2 ngành hàng này.