Yevgeny Prigozhin, người sáng lập PMC Wagner, xác nhận sẵn sàng chuyển các vị trí ở Bakhmut cho các đơn vị lực lượng đặc biệt Akhmat vào lúc nửa đêm ngày 10/5 theo đề xuất tương ứng từ nhà lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov.
Đặc nhiệm Mỹ sử dụng trực thăng MH-47 vượt gần 2.600 km trong đêm để tới thủ đô Sudan, sơ tán toàn bộ nhân viên sứ quán của mình trong bối cảnh giao tranh tại đất nước này diễn ra dữ dội.
Một số lượng lớn binh lính và đoàn xe tăng T-64BV của Ukraine rầm rộ di chuyển và sau đó có tin căn cứ Nga bốc cháy. Chuyện gì đang xảy ra ở chiến trường miền Đông Ukraine?
Lực lượng Spetsnaz bí mật và đặc biệt tinh nhuệ của Nga đã được tung vào cuộc chiến Ukraine cùng với bộ binh và phải hứng chịu thương vong nặng nề. Moscow sẽ phải mất nhiều năm để xây dựng lại lực lượng này, theo đánh giá mật của Mỹ mà The Washington Post có được.
Quân đội Ukraine vừa công bố đoạn video mới cho thấy, một trong những máy bay không người lái của lực lượng đặc nhiệm "Sói trắng" lao xuống tấn công một chiếc xe chở đầy binh lính Nga, Newsweek đưa tin.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể phải đối mặt với cáo buộc vào đầu tuần tới, nhiều quan chức cấp cao của Washington nói với truyền thông nước này.
Seymour Hersh, nhà báo điều tra từng đoạt giải Pulitzer, tuyên bố rằng các đường ống Nord Stream đã bị Mỹ phá hủy vào tháng 9 năm ngoái trong một hoạt động bí mật.
Sau khi một tên lửa được cho là của Ukraine rơi xuống biên giới Ba Lan vào tuần trước và khiến hai người thiệt mạng, Đức đã đề nghị cung cấp thêm các bệ phóng tên lửa "Patriot" cho Ba Lan trong bối cảnh lo ngại chiến sự leo thang.