Chủ đề nóng

Lục Nam

 • Lục Nam hỗ trợ 90 triệu đồng cho các hộ nuôi gà Đông Tảo

  Lục Nam hỗ trợ 90 triệu đồng cho các hộ nuôi gà Đông Tảo

  Trạm Khuyến nông huyện Lục Nam (Bắc Giang) đang triển khai mô hình nuôi gà Đông Tảo thương phẩm cho 10 hộ dân thuộc các xã Tam Dị, Chu Điện, Phương Sơn với tổng kinh phí 90 triệu đồng từ nguồn ngân sách huyện.
 • Lục Nam (Bắc Giang): Nhức nhối nạn chuột “bay”

  Lục Nam (Bắc Giang): Nhức nhối nạn chuột “bay”

  Còn gần nửa tháng nữa mới đến vụ thu hoạch lúa mùa muộn nhưng hiện nay, hàng chục ha lúa của nông dân 2 thôn Nội Chùa và Trại Hai, xã Yên Sơn (huyện Lục Nam, Bắc Giang) đã bị chuột cắn phá xơ xác, nhiều hộ trắng tay.
 • Già làng đau đáu gìn giữ tiếng nói dân tộc mình

  Già làng đau đáu gìn giữ tiếng nói dân tộc mình

  Với người Cao Lan ở xã Lục Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, thì tiếng Cao Lan đã được các thế hệ, ông bà truyền lại cho con cháu, sử dụng rộng rãi cùng với tiếng kinh trong đời sống hàng ngày.
 • Vụ “Trưởng thôn bị truy tố, dân nhận tội thay ở Bắc Giang”: Có thể miễn trách nhiệm hình sự

  Vụ “Trưởng thôn bị truy tố, dân nhận tội thay ở Bắc Giang”: Có thể miễn trách nhiệm hình sự

  Sau khi Dân Việt ngày 16.10 đăng bài “Trưởng thôn bị truy tố, dân nhận tội thay”, tòa soạn đã nhận được nhiều ý kiến của bạn đọc tỏ ý ủng hộ các lãnh đạo thôn Mai Sơn và xã Cẩm Lý (huyện Lục Nam, Bắc Giang) nhiệm kỳ 2006 - 2007, 2008 - 2009. Để tiếp tục làm rõ vấn đề, NTNN đã trao đổi với một số luật sư về câu chuyện khá hy hữu này.
 • Bắc Giang: Phấn đấu dồn điền đổi thửa 4.700ha

  Bắc Giang: Phấn đấu dồn điền đổi thửa 4.700ha

  Năm 2014, các xã trên địa bàn 5 huyện, gồm Yên Dũng, Tân Yên, Hiệp Hòa, Việt Yên và Lục Nam đang phấn đấu thực hiện dồn điền đổi thửa trên 4.700ha, tăng hơn 2.600ha so với kế hoạch của tỉnh. 
 • Bắc Giang: Vợ trút "mưa dao" vào chồng rồi treo cổ tự sát

  Bắc Giang: Vợ trút "mưa dao" vào chồng rồi treo cổ tự sát

  Sau khi đâm chồng và bị người dân phát hiện, Xuyền đã chạy lên tầng 2 để treo cổ tự tử. Người chồng được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang kịp thời nên đã qua cơn nguy kịch.
 • Ôtô Công an Lạng Sơn tông tàu hỏa, 11 người bị thương

  Ôtô Công an Lạng Sơn tông tàu hỏa, 11 người bị thương

  Khoảng 8h10 sáng nay (9.7), tại km10+800 khu Gian Bảo, Lan Mẫu thuộc tuyến đường sắt Kép - Hạ Long (thuộc xã Bảo Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) đã xảy ra một vụ TNGT nghiêm trọng. Xe của Công an tỉnh Lạng Sơn chở trên 20 người đã đâm vào tàu hoả, làm 11 người bị thương, trong đó có 3 người bị thương rất nặng...
 • Có sổ đỏ cũng không được đền bù

  Có sổ đỏ cũng không được đền bù

  Thời gian qua, “đường dây nóng” Báo NTNN liên tục nhận được phản ánh của nhiều hộ dân xã Cương Sơn, huyện Lục Nam, Bắc Giang bức xúc trước việc giải phóng mặt bằng, thực hiện Dự án Tỉnh lộ 293 của UBND huyện Lục Nam.
 • Bắt khẩn cấp trưởng, phó thôn làm "cò" sổ đỏ

  Bắt khẩn cấp trưởng, phó thôn làm "cò" sổ đỏ

  Công an tỉnh Bắc Giang vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp ông Bùi Đình Sóng và ông Nguyễn Tiến Nết - trưởng và phó thôn Tân Sơn, xã Bảo Sơn, huyện Lục Nam (Bắc Giang) để điều tra về tội lạm quyền trong khi thi hành công vụ.
 • Bắc Giang: Thu nhập tiền triệu từ hành lá

  Bắc Giang: Thu nhập tiền triệu từ hành lá

  Hơn 10 năm về trước, cây hành lá đã được một số người dân huyện Lục Nam mua giống ở Hải Dương mang về trồng, thấy hiệu quả nên diện tích dần được mở rộng.