Chủ đề nóng

luc yen

 • Yên Bái: Xuất hiện dịch lở mồm long móng, cấp tốc khử trùng

  Yên Bái: Xuất hiện dịch lở mồm long móng, cấp tốc khử trùng

  Đầu tháng 1/2020, các ổ dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, đến đầu tháng 2, huyện Lục Yên lại bùng phát trở lại dịch tả lợn, tổng số lợn mắc bệnh buộc tiêu hủy 72 con, trọng lượng 3.476kg. Đồng thời lúc này, tại 2 huyện Văn Yên và Trạm Tấu còn xuất hiện dịch lở mồm long móng trên đàn trâu bò.
 • Vùng đất quanh năm đục, đẽo, cắt ghép đá quý mà thu 50 tỷ đồng

  Vùng đất quanh năm đục, đẽo, cắt ghép đá quý mà thu 50 tỷ đồng

  Từ cuối thập kỷ 80, đầu những năm 90 của thế kỷ trước, huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái) đã được biết đến là thủ phủ của các loại đá quý, đặc biệt là đá Ruby. Từ nguồn tài nguyên khoáng sản quý hiếm này, với bàn tay tài hoa và óc sáng tạo, người dân nơi đây đã tạo nên những bức tranh đá quý đủ màu sắc, độc đáo, tinh xảo. 
 • Đầu năm về Yên Bái cùng ăn tết với người Dao đỏ

  Đầu năm về Yên Bái cùng ăn tết với người Dao đỏ

  Tỉnh Yên Bái hiện có 30 dân tộc cùng đoàn kết sinh sống, tết đến xuân về, mỗi đồng bào dân tộc lại có những phong tục riêng độc đáo để đón Tết cổ truyền, mừng năm mới. Mời quý vị và các bạn cùng đến với xã Khai Trung, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái để tìm hiểu phong tục đón Tết cổ truyền độc đáo của người dân tộc Dao đỏ nơi đây.
 • Yên Bái: Đêm 30 Tết, tiểu thương ngậm ngùi chở quất cảnh về vườn

  Yên Bái: Đêm 30 Tết, tiểu thương ngậm ngùi chở quất cảnh về vườn

  Nhằm đảm bảo an ninh cho sự kiện bắn pháo hoa tại trung tâm huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái), trong khi đó, người dân vẫn ôm tâm lý mua quất cảnh giá rẻ đêm giao thừa, nhiều tiểu thương phải ngậm ngùi chở quất về vườn. 
 • "Bà hỏa" thiêu rụi căn nhà sàn trong đêm, 2 vợ chồng thoát chết

  "Bà hỏa" thiêu rụi căn nhà sàn trong đêm, 2 vợ chồng thoát chết

  Rạng sáng 25 Tết, ngọn lửa đã thiêu rụi hoàn toàn căn nhà sàn 4 gian cùng toàn bộ tải sản của gia đình ông Phùng Văn Vi (thôn 8, xã Tân Lĩnh, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái), ước tính thiệt hại khoảng trên 300 triệu đồng.
 • Yên Bái: Mâm cỗ Tết không thể thiếu món thịt giòn dai, ngọt đậm này

  Yên Bái: Mâm cỗ Tết không thể thiếu món thịt giòn dai, ngọt đậm này

  Với vị béo ngậy, thơm ngon, màu vàng bắt mắt, thớ thịt giòn dai, ngọt đậm, gà trống thiến Lục Yên đã và đang trở thành đặc sản nức tiếng của đất ngọc Lục Yên (huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái).
 • Yên Bái: Đến Lục Yên đi, ngoài ngọc quý còn la liệt đặc sản ngon

  Yên Bái: Đến Lục Yên đi, ngoài ngọc quý còn la liệt đặc sản ngon

  Trong khuôn khổ Chương trình du lịch “Về miền đất Ngọc” đã có trên 20 gian hàng trưng bày các đặc sản vùng miền, các sản phẩm đặc trưng của huyện Lục Yên được bày bán.
 • Nữ phiên dịch tử vong do đá lăn trúng: Mỏ đá tạm dừng hoạt động

  Nữ phiên dịch tử vong do đá lăn trúng: Mỏ đá tạm dừng hoạt động

  Có mặt tại khu vực mỏ của Cty Cổ phần Đầu tư Khoáng sản Kim Sơn, tại thôn Bó Luông, xã Vĩnh Lạc, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái, PV Dân Việt nhận thấy phía Công ty đã cho xếp hàng đá và để một máy xúc chặn ngang đường lên mỏ, không thấy biểu hiện của việc mỏ đang hoạt động.
 • Thung lũng trăm hoa khoe sắc phát hờn của trai "khùng" Yên Bái

  Thung lũng trăm hoa khoe sắc phát hờn của trai "khùng" Yên Bái

  Từ một lần tình cờ khi đi chơi tại bình nguyên xanh Khai Trung, anh Đinh Văn An (xã Tân Lĩnh, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) đã quyết định bỏ toàn bộ số vốn trên 10 tỷ đồng mình tích cóp được sau nhiều năm để trồng hoa, làm du lịch tại đây.
 • Yên Bái: Mỏ đá ngang nhiên nổ mìn cạnh tỉnh lộ, đá văng vào nhà dân

  Yên Bái: Mỏ đá ngang nhiên nổ mìn cạnh tỉnh lộ, đá văng vào nhà dân

  Công ty CP thiết bị điện và khoáng sản Yên Bái nổ mìn phá đá văng xuống tỉnh lộ, rơi vào nhà dân ở thôn Tồng Táng, xã Minh Tiến, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Trước đó, công ty này từng bị UBND tỉnh Yên Bái đề nghị Bộ TNMT thu hồi giấy phép khai thác khoáng sản.