Luộc rau
-
Luộc rau là cách chế biến dễ làm và tiết kiệm thời gian nhất nhưng nếu không có bí quyết thì khó có được món rau luộc tươi xanh, giòn ngọt.
-
Luộc rau đậy vung hay mở vung? Đây chắc hẳn là câu hỏi băn khoăn của nhiều người. Vậy cách nấu nào mới đảm bảo dinh dưỡng?
-
Đa số các chị em đều cho rằng khi luộc rau phải mở nắp vung để các chất độc hại theo hơi nước thoát ra ngoài, rau cũng có màu xanh đẹp mắt. Tính đúng sai của quan điểm này ra sao?
-
Đã có nhiều sáng tạo trong nhà bếp để luộc rau giữ được màu xanh. Nhưng bí quyết sau khiến món rau luộc đạt độ xanh tươi, ngon ngọt, bóng đẹp rất hấp dẫn.
-
Ai cũng nghĩ luộc rau vô cùng đơn giản, nhưng nếu không làm đúng cách, bạn sẽ khiến nồi rau luộc mềm oặt và nhạt nhẽo, chứ không xanh mởn và mọng nước như mong đợi.
-
Luộc rau không đúng cách khiến chất độc tăng thêm chất dinh dưỡng thì biến mất.