Chủ đề nóng

lưu giữ

 • Cựu chủ tịch Interpol bị TQ giam giữ "kiểu mới" như thế nào?

  Cựu chủ tịch Interpol bị TQ giam giữ "kiểu mới" như thế nào?

  Cựu chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ bị bắt giữ ngay khi vừa xuống sân bay Trung Quốc và bị tạm giam theo một hình thức mới.
 • "Lén lút" nuôi cá "quốc cấm", vây đỏ như son, thu 200 triệu đồng/lứa

  "Lén lút" nuôi cá "quốc cấm", vây đỏ như son, thu 200 triệu đồng/lứa

  Cách đây 2 năm, ông Mai Văn Bên, xã Bình Phú, huyện Châu Phú (An Giang) đã "lén lút" nuôi 200 con cá hô-loài cá "quốc cấm". Ông vừa bán đàn cá "quốc cấm" này và thu 200 triệu đồng. Bình quân mỗi con cá hô sau 2 năm nuôi cho thu 1 triệu đồng...
 • Chiếc bánh in vọng bái tổ tiên của người Nam bộ

  Chiếc bánh in vọng bái tổ tiên của người Nam bộ

  Thứ bánh ăn ngon, ngọt bên chung trà nóng trong những ngày xuân của người bình dân miền Tây Nam Bộ chính là chiếc bánh in trắng tròn trịa. Người dân quê miệt này gần như ai cũng làm được loại bánh in thơm ngon này.
 • Chợ phiên Thanh Nhàn: Nét văn hóa làng quê Việt

  Chợ phiên Thanh Nhàn: Nét văn hóa làng quê Việt

  Chợ phiên Thanh Nhàn thắm đượm tình quê, mộc mạc, giản dị như những người nông dân chất phác, thật thà, giữ được cái hồn quê xưa. Chợ chỉ cách Hà Nội chưa đầy 30 cây số.
 • Vào Pù Hoạt thăm các “cụ” sa mu

  Vào Pù Hoạt thăm các “cụ” sa mu

  Nằm giáp ranh biên giới Việt – Lào, thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt (Quế Phong, Nghệ An) có một quần thể cây sa mu dầu cổ thụ khổng lồ, kỳ vĩ. Loại cây này nằm trong Sách đỏ thuộc loài quý hiếm của thế giới, cần được bảo tồn. Năm 2016, 56 cây sa mu dầu nằm trong quần thể này đã được công nhận cây di sản Việt Nam.
 • Hương cau quê ngoại

  Hương cau quê ngoại

  Tia nắng chiều xuyên qua những tán lá vườn ngoại khẽ ru hời giấc mơ tuổi thơ tôi. Khu vườn của ngoại rộn rã tiếng chim lảnh lót hoà trong bóng mát của hương hoa đưa đôi chân tôi tìm về bóng mát năm nào.
 • 15 bức ảnh khiến bạn muốn đến thăm Hội An ngay lập tức

  15 bức ảnh khiến bạn muốn đến thăm Hội An ngay lập tức

  Hội An luôn là một điểm đến hấp dẫn với không chỉ du khách mà còn cả với những nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới, trong đó có nhiếp ảnh gia người Pháp Réhahn. Trong chuyến đi thăm làng Trà Quế, ông đã lưu giữ lại những khoảnh khắc bình dị với những người dân nơi đây.
 • Giữ tiếng đàn của người Cơ Tu

  Giữ tiếng đàn của người Cơ Tu

  Ở thôn Tà Lâu, xã Ba, huyện Đông Giang, Quảng Nam, già làng Đinh Văn Bớt (67 tuổi) là người chế tác, sử dụng các loại nhạc cụ của người Cơ Tu thuần thục và điêu luyện. 
 • Nét riêng trên con đường vào với bản Mường

  Nét riêng trên con đường vào với bản Mường

  Khác với vẻ kì vĩ của những ngôi nhà Rông vùng Tây Nguyên, vẻ thanh vắng của những bản Thái, bản  Mông, Dao… Bản Mường bao giờ cũng gợi nét độc đáo riêng và cũng đầm ấm đến lạ. Dường như bao cuộc đổi thay của lịch sử đều vùi sâu vào ký ức bằng những dấu ấn no ấm, an cư mà người dân Mường tạo dựng.
 • Cháu của đại thi hào Nguyễn Du lưu giữ bình vôi cổ độc đáo

  Cháu của đại thi hào Nguyễn Du lưu giữ bình vôi cổ độc đáo

  Thầy giáo Nguyễn Đức Minh (65 tuổi) trú xã Xuân Hải, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh, đang lưu giữ bình vôi cổ độc đáo có có niên đại thời Nguyễn.