Chủ đề nóng

lưu vong

 • Ông Gadhafi sắp sống lưu vong

  Ông Gadhafi sắp sống lưu vong

  (Dân Việt) - Hãng tin AP ngày 18.8 đưa tin, nhà lãnh đạo Libya, ông Gadhafi sẽ chuyển giao quyền lực cho Bộ trưởng Tư pháp Muhammad Alqamoda và sống lưu vong với điều kiện NATO lập tức chấm dứt chiến dịch quân sự tại Libya.
 • Nhật Bản cấp visa cho ông Thaksin

  Nhật Bản cấp visa cho ông Thaksin

  Dân Việt - Ngày 15.8, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yukio Edano cho biết, Nhật Bản sẽ cấp thị thực nhập cảnh (visa) vào nước này cho cựu Thủ tướng bị lật đổ của Thái Lan, ông Thaksin Shinawatra.
 • Thái Lan căng thẳng trước tin Thaksin về nước

  Thái Lan căng thẳng trước tin Thaksin về nước

  (Dân Việt) - Thủ tướng tương lai của Thái Lan, Yingluck - em gái của cựu Thủ tướng lưu vong Thaksin Shinawatra, đang xúc tiến đưa anh trai trở về Thái Lan. Đây được xem là động thái có thể châm ngòi cho những cuộc bạo động mới.
 • Nữ Thủ tướng Thái Lan sẽ lật lại bản án Thaksin

  Nữ Thủ tướng Thái Lan sẽ lật lại bản án Thaksin

  (Dân Việt) - Ngày 5.7, bà Yingluck Shinawatra, người sẽ trở thành nữ Thủ tướng Thái Lan đầu tiên cho biết, cá nhân bà không hy vọng anh trai mình - cựu Thủ tướng bị lật đổ Thaksin - trở về nước.
 • Vợ chồng cựu Tổng thống Tuinisia bị xử 70 năm tù

  Vợ chồng cựu Tổng thống Tuinisia bị xử 70 năm tù

  Dân Việt – Cựu Tổng thống lưu vong Ben Ali và vợ mỗi người đã bị tuyên án 35 năm tù về tội biển thủ công quỹ và các tội khác trong phiên tòa xử vắng mặt ngày 20.6.
 • Gaddafi gọi Tổng thống Obama là “con trai”

  Gaddafi gọi Tổng thống Obama là “con trai”

  Dân Việt - Ngày 6.4, đích thân nhà lãnh đạo Libya đã gửi thư đến Tổng thống Mỹ Obama .Trong bức thư dài ba trang, ông Gaddafi nhiều lần gọi Tổng thống Obama là “con trai”..
 • Ngoại trưởng Libya đến Anh sống lưu vong

  Ngoại trưởng Libya đến Anh sống lưu vong

  Dân Việt - Ngoại trưởng Libya Moussa Koussa ngày 30.3 đã tới Anh để tìm chốn nương thân sau khi rút khỏi Chính phủ Libya để phản đối việc lực lượng của Gaddafi tấn công vào dân thường.
 • "Sự thật về Hồ Chí Minh" là vu cáo, xuyên tạc lịch sử

  "Sự thật về Hồ Chí Minh" là vu cáo, xuyên tạc lịch sử

  (Dân Việt) - Đạo diễn - NSND Đào Trọng Khánh đã bác bỏ những luận điệu sai trái trong cái gọi là bộ phim tài liệu “Sự thật về Hồ Chí Minh” của một nhóm người lưu vong ở hải ngoại.
 • Ông Thaksin có hộ chiếu ngoại giao Uganda

  Ông Thaksin có hộ chiếu ngoại giao Uganda

  (Dân Việt) - AFP dẫn nguồn tin từ nghị sỹ đối lập Uganda cho biết ông này có bằng chứng về việc nhà chức trách Uganda cấp trái phép hộ chiếu ngoại giao cho cựu Thủ tướng lưu vong của Thái Lan Thaksin Shinawatra.
 • Tóc Napoleon được rao bán với giá 13.350 USD

  Tóc Napoleon được rao bán với giá 13.350 USD

  (Dân Việt) – Một cuộc bán đấu giá các đồ vật của Hoàng đế Napoleon Bonaparte được tổ chức vào đêm 28/6 tại Auckland, New Zealand, và đã thu về được hàng chục ngàn đô la.