Chủ đề nóng

Lý Quỳ

 • Nhân vật bi thảm nhất Thủy Hử: Mẹ bị hổ xé xác, bản thân bị Tống Giang lừa uống rượu độc

  Nhân vật bi thảm nhất Thủy Hử: Mẹ bị hổ xé xác, bản thân bị Tống Giang lừa uống rượu độc

  Lý Quỳ là một nhân vật hư cấu trong tiểu thuyết văn học cổ điển Trung Hoa Thủy hử. Cùng với Lỗ Trí Thâm, và Võ Tòng, Lý Quỳ là một trong những người khỏe nhất của 108 anh hùng Lương Sơn Bạc, nhưng cũng là nhân vật lỗ mãng nhất ở Lương Sơn Bạc.
 • Thủy Hử: Lý Quỳ cõng mẹ lên Lương Sơn Bạc và cái kết bi thương

  Thủy Hử: Lý Quỳ cõng mẹ lên Lương Sơn Bạc và cái kết bi thương

  Trong Thủy Hử, Hắc Toàn Phong Lý Quỳ thường được gọi là Thiết Ngưu, ông là một trong số những người khỏe nhất, dữ dằn nhất Lương Sơn Bạc. Tuy vậy, ông cũng là người hiếu thuận vô cùng. Trong truyện, chỉ vì muốn cõng mẹ lên Lương Sơn Bạc để cùng chung sống, tiện bề chăm sóc mà Lý Quỳ đã phải chịu một kết cục đầy bi thương.
 • Tiết lộ về loại người chắc chắn phải chết trong Thủy Hử

  Tiết lộ về loại người chắc chắn phải chết trong Thủy Hử

  Những kẻ tà dâm, cưỡng ép con gái nhà lành, tư thông vợ người khác, đặc biệt nhiều kẻ đội lốt nhà sư, đạo sỹ để làm việc xằng bậy đó… thì 100% đều bị các vị “anh hùng hảo hán” trong truyện tống tiễn xuống suối vàng.
 • Nữ tướng xinh đẹp nào từng đánh bại cả Báo Tử Đầu Lâm Xung?

  Nữ tướng xinh đẹp nào từng đánh bại cả Báo Tử Đầu Lâm Xung?

  Trong các nữ tướng của Lương Sơn, Cừu Quỳnh Anh không chỉ sở hữu dung mạo xinh đẹp mà còn có võ công vô cùng phi phàm.
 • 4 điều đại kỵ cần tránh sau khi đọc Thủy Hử là gì?

  4 điều đại kỵ cần tránh sau khi đọc Thủy Hử là gì?

  Ai cũng muốn làm Võ Tòng, nhưng kết quả lại đều trở thành Lâm Xung...
 • Giải mã Tống Giang (Kỳ 1): Đệ nhất nhân Thủy Hử, không ai hơn Tống Công Minh

  Giải mã Tống Giang (Kỳ 1): Đệ nhất nhân Thủy Hử, không ai hơn Tống Công Minh

  Nhiều thế hệ độc giả Thủy Hử có quan điểm rằng, Tống Giang trí chẳng bằng Ngô Dụng, độ giàu có thì kém xa Sài Tiến, xuất thân lại tầm thường chẳng thể so bì với “trưởng giả bậc nhất Bắc Kinh” Lư Tuấn Nghĩa, võ nghệ thì dĩ nhiên đọ sao nổi với những tay hảo hán yêng hùng như Lâm Xung, Quan Thắng. Vậy mà họ Tống lại ngồi ghế cao nhất, đại đầu lĩnh Lương Sơn Bạc, mọi quyết sách của nghĩa quân đều nhất nhất tuân theo “Hô Bảo Nghĩa”, thì có bất công không chứ?
 • Ba “cặp bài trùng” đặc biệt nhất trên Lương Sơn Bạc

  Ba “cặp bài trùng” đặc biệt nhất trên Lương Sơn Bạc

  108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc, khi tập hợp dưới lá cờ “Thế Thiên Hành Đạo” tất thảy đều coi nhau là huynh đệ. Trong số các hảo hán của Thủy hử có rất nhiều những bộ đôi, bộ ba nếu không là anh em ruột thì cũng có quan hệ họ hàng gần xa. Nhưng tất nhiên, trong một tập thể cả trăm người, thì sẽ có những bộ đôi hảo hán thân thiết với nhau hơn, coi nhau là tri kỉ không thể thiếu vậy. Dưới đây là những “cặp bài trùng” để lại nhiều dấu ấn trong lòng độc giả nhất.
 • Anh hùng Lương Sơn Bạc có kết cục đáng thương nhất Thủy Hử

  Anh hùng Lương Sơn Bạc có kết cục đáng thương nhất Thủy Hử

  Lý Quỳ là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong tiểu thuyết Thủy Hử của Thi Nại Am dù chỉ xuất hiện bên cạnh các nhân vật khác. Cả cuộc đời ông gắn liền với thủ lĩnh Tống Giang kể từ khi lên Lương Sơn Bạc.
 • Hai chuyên gia đánh vật của Lương Sơn khiến Lý Quỳ “phát khiếp”, là ai?

  Hai chuyên gia đánh vật của Lương Sơn khiến Lý Quỳ “phát khiếp”, là ai?

  Đọc Thủy Hử, ai cũng biết Lý Quỳ nể nhất Tống Giang chủ yếu là vì mến cái tình cái nghĩa của “Cập thời Vũ”. Có điều, trị được tay Hắc Toàn Phòng chẳng sợ Trời chẳng sợ Đất này, nhiều khi những lời lẽ phải trái của họ Tống cũng chẳng ăn nhằm gì. Nhưng “Thiên ngoại hữu thiên, Nhân ngoại hữu nhân”, Lương Sơn Bạc vẫn có hai hảo hán đích thị là… khắc tinh của “Thiết ngưu”.
 • Nhân vật bá đạo nhất Thủy Hử, bản lĩnh vượt xa 108 vị anh hùng

  Nhân vật bá đạo nhất Thủy Hử, bản lĩnh vượt xa 108 vị anh hùng

  Đa số các độc giả Thủy Hử đều tin rằng, Nhập Vân Long Công Tôn Thắng chính là cao thủ đệ nhất của Lương Sơn Bạc. Nhưng trong danh tác của Thi Nại Am, vẫn còn đó một nhân vật mà bản lĩnh, tài phép xuất quỷ nhập thần, vượt rất xa đạo sĩ họ Công.