Mắm

  • Ngồi ghế nhựa ăn bún đậu trên vỉa hè, ngắm xe cộ qua lại khiến thực khách ở New York có cảm giác như đang dùng bữa giữa phố Cổ Hà Nội.
  • Nhận thấy việc ăn chay trở thành xu hướng ẩm thực tốt cho sức khỏe và ngày càng phổ biến, chị Lý Kim Ại ở huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang đã mày mò làm món mắm đu đủ chay mang thương hiệu "Chị Đẹp". Thứ mắm "Chị Đẹp" ai nếm cũng trầm trồ, ăn rồi vạn người mê...
  • Thi thoảng, giữa đời sống tất bật lại thèm được về làng cũ, ra chái bếp sau nhà lục cơm nguội, ăn kèm với mắm sống, cảm giác ngon không sao tả nổi. Có những kí ức dù đã xa xôi nhưng mãi trở thành một dư vị thật đẹp, khó lòng lãng quên trong tâm trí mỗi chúng ta.
  • Ngày hội Buffet mắm 3 miền sẽ mở cửa từ 13h – 22h ngày 27/12. Đặc biệt, từ 13h – 17h, người tham dự được giao lưu nấu ăn tại chỗ cùng nghệ nhân và nghệ sĩ.
  • Những năm qua, Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) tại xã Giao Châu, huyện Giao Thủy (Nam Định) đã giúp hàng trăm lượt hộ nông dân vay vốn đầu tư phát triển sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, duy trì phát triển làng nghề truyền thống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
  • TP.Châu Đốc An Giang là địa danh có chiều dài lịch sử vàng son, gắn liền với truyền thuyết ly kỳ về Bà Chúa Xứ núi Sam - nơi có Lễ hội Bà Chúa Xứ vào tháng Tư âm lịch hàng năm.
  • Ngon và đơn giản nhất là món cá suối Mộc Châu chiên vàng. Khi ấy, cả thịt và xương cá đều giòn tan. Sau lớp vảy vàng phồng lên vì mỡ nóng, thịt cá thơm ngọt.
  • Đi du lịch về vùng đất mũi Cà Mau, bạn sẽ thấy mênh mang một vùng đất trời bao la phóng khoáng. Và bạn đừng bỏ lỡ việc thưởng thức món mắm ba khía của người dân nơi đây, món được mệnh danh “ăn một lần, nhớ một đời”.
  • Hằng năm, khi con nước từ từ dâng cao, màu nước hơi đục cũng là lúc cá linh về. Vào thời điểm này, bà con ngư dân sống dọc theo sông Tiền, sông Hậu, nhất là tại các huyện đầu nguồn tỉnh Đồng Tháp và An Giang đều chuẩn bị ghe xuồng, lưới, đáy để đánh bắt khiến cho không khí trở nên rộn ràng tấp nập.
  • Điên điển là một loài hoa mộc mạc, đơn sơ như bao loài hoa khác, người dân miền Tây thường gọi là bông. Nhưng bông điên điển đặc biệt ở chỗ vừa là hoa, vừa là thức ăn giúp cho nhiều bà con ở vùng lũ có cơ hội khai thác, cải thiện cuộc sống gia đình. Bông điên điển chế biến được nhiều món ăn ngon, trong đó có món bông điên điển xào thịt bò.